Liên kết website

Cơ sở điều trị, cai nghiện ma túy tỉnh Đắk Lắk Cơ sở điều trị, cai nghiện ma túy tỉnh Đắk Lắk

Cơ sở có chức năng, nhiệm vụ:  chữa bệnh, cai nghiện; giáo dục phục hồi hành vi nhân cách; dạy nghề, lao động sản xuất; hòa nhập cộng đồng cho người nghiện ma túy và người sau cai nghiện ma túy và một số nhiệm vụ khác được Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội giao.

Cơ sở chịu sự lãnh đạo và quản lý trực tiếp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội theo quy định của Pháp luật; đồng thời chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tiếp nhận, phân loại, tổ chức chữa bệnh, cai nghiện, phục hồi sức khỏe, chăm sóc, tư vấn cho người nghiện ma túy và người sau cai nghiện ma túy theo quy định hiện hành.

Tổ chức quản lý, chăm sóc, tư vấn điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS; thông tin, giáo dục, truyền thông và triển khai các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS tại cơ sở.

Tổ chức dạy văn hóa, xóa mù và tiếp tục giáo dục sau khi biết chữ; giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách, mở rộng hiểu biết, nâng cao trình độ học vấn; tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao và các hoạt động văn hóa, xã hội cho đối tượng để thay đội nhận thưc, hành vi đảm bảo điều kiện hòa nhập cộng đồng.

Hướng dẫn, tư vấn cho gia đình đối tượng về chữa trị, cai nghiện, quản lý, giáo dục tại nhà và cộng đồng.

Tổ chức lao động trị liệu, dạy nghề, lao động sản xuất, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động theo quy định của pháp luật, hướng nghiệp để đối tượng tự tìm việc làm và tạo việc làm, thích nghi với đời sống xã hội.

Thực hiện các dự án về việc làm, xóa đói giảm nghèo, các chương trình kinh tế - Xã hội khác gắn với các hoạt động dạy nghề, lao động sản xuất, chữa trị cho đối tượng.

Tổ chức quản lý, bảo vệ môi trường tại cơ sở và khu vực nơi cơ sở trú đóng; lồng ghép việc thực hiện các nhiệm vụ về bảo vệ môi trường với các chương trình, kế hoạch và hoạt động của cơ sở.

Tổ chức quản lý, bảo vệ, gìn giữ trật tự an toàn xã hội tại Cơ sở.

Nghiên cứu thực hiện mô hình cai nghiện, chữa trị, phục hồi; phương pháp, quy trình về chữa bệnh, giáo cục, dạy nghề và tổ chức lao động.

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

Thống kê truy câp: 2605386

.Hôm nay: 497
.Hôm qua: 3237
.Trong tuần: 20690
.Tất cả: 2605386

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này