Liên kết website

Tư vấn nghề nghiệp – việc làm cho bộ đội xuất ngũ năm 2019 (14/01/2019)

Ngày 09-10/01/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk phối hợp với Tỉnh đoàn Đắk Lắk, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức chương trình tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho lực lượng bộ đội xuất ngũ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2019. Chương trình kéo dài trong 02 ngày, tổ chức tại 4 điểm Buôn Đôn, Ea Súp, Hòa Xuân và Ea Kiết với sự tham gia của hơn 300 chiến sỹ đang chuẩn bị hoàn thành chương trình huấn luyện nghĩa vụ quân sự vào cuối tháng 01 năm 2019.

Quang cảnh buổi tư vấn nghề nghiệp - việc làm cho bộ đội xuất ngũ năm 2019

Bộ đội xuất ngũ là nguồn lao động đã được học tập, rèn luyện, tính kỷ luật và chấp hành kỷ luật cao trong quân ngũ. Họ có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có sức khỏe… Đây là lực lượng lao động cần thiết của các đơn vị, doanh nghiệp cần tuyển dụng trong tương lai. Tuy nhiên họ cần được đào tạo về chuyên môn và tay nghề. Một trong những điều quan trọng tại thời điểm này là các chiến sỹ phải xác định cho mình một nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện của mình và đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

TTDVVL tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho bộ đội xuất ngũ

Tại buổi tư vấn các chiến sỹ được nhân viên tư vấn để có cái nhìn khái quát bức tranh tổng thể thị trường lao động, được phân tích, chỉ rõ các ngành nghề đang có nhu cầu nhân lực lớn, "hot", các cơ hội việc làm, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai…. Từ đó các chiến sỹ sẽ có những hướng đi, lựa chọn nghề, công việc phù hợp với bản thân và gia đình mình nhằm đảm bảo cho một tương lai ổn định, bền vững. Thông qua tư vấn lực lượng bộ đội xuất ngũ hiểu, định hướng được nghề nghiệp và công việc của mình trong tương lai.

Các chiến  sỹ chăm chú xem tài liệu và theo dõi chương trình tư vấn

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho  các chiến sỹ sau khi xuất ngũ lựa chọn được cho mình những nghề nghiệp phù hợp và có những cơ hội việc làm tốt, nhanh chóng ổn định, đảm bảo cuộc sống.

PHÒNG GIỚI THIỆU VIỆC LÀM - TTDVVL

 

 

 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này