Liên kết website

Tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ 2020 (14/12/2020)

Thực hiện Chương trình phối hợp của Sở lao động – Thương binh và Xã hội với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về việc tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho quân nhân thực hiện nghĩa vụ quân sự xuất ngũ năm 2020. Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức chương trình tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ năm 2020 tại Ban CHQS huyện Ea Súp, huyện Buôn Đôn và Trung Đoàn 584 trong 02 ngày 07-08/12/2020.

Quang cảnh buổi tư vấn tại tiểu đoàn 303, xã Hòa Xuân

Tham dự các buổi tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm có lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự tỉnh, Ban CHQS huyện; lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm, các đơn vị, doanh nghiệp và các trường Cao đẳng nghề trên địa bàn tỉnh.

Bộ đội xuất ngũ là nguồn lao động đã được học tập, rèn luyện, tính kỷ luật và chấp hành kỷ luật. Họ có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có khả năng ứng phó, xử lý các tình huống cấp bách. Đây là lực lượng lao động nòng cốt của các đơn vị, doanh nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên lực lượng này cần được đào tạo về chuyên môn và tay nghề. Một trong những điều quan trọng tại thời điểm này là các chiến sỹ sẽ xác định cho mình một nghề nghiệp trong tương lai vừa phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện của mình, vừa đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

Các chiến sỹ theo dõi các thông tin trên tại liệu tại buổi tư vấn

Tại buổi tư vấn các chiến sỹ được Trung tâm Dịch vụ việc làm phổ biến khái quát về thị trường lao động hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng, được phân tích, chỉ rõ các ngành nghề đang có nhu cầu nhân lực lớn, "hot", phù hợp với xu thế thời đại, các cơ hội việc làm, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai,... Bên cạnh đó các trường Cao đẳng cũng chia sẻ các lớp, ngành nghề học, thời gian cũng như học phí học nghề,… Từ đó các chiến sỹ sau khi xuất ngũ lựa chọn cho mình những ngành nghề học phù hợp để có những cơ hội tìm được việc làm tốt và có những hướng đi, lựa chọn đúng đắn để đảm bảo cho một tương lai ổn định. Đồng thời cũng tạo được nguồn lao động có chất lượng đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động trong thời gian sắp tới./.

PHÒNG GTVL – TTDVVL ĐẮK LẮK

 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này