Liên kết website

Tổ chức phiên giao dịch việc làm tại xã Cư Kty, huyện Krông Bông (18/06/2019)

Ngày 14 tháng 06 năm 2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Krông Bông, UBND xã Cư Kty, huyện Krông Bông tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Cư Kty, huyện Krông Bông.

Phiên giao dịch việc làm lưu động xã Cư Kty, huyện Krông Bông

Krông Bông là một huyện vùng sâu của tỉnh Đắk Lắk, giao thông đi lại khó khăn, nằm cách xa trung tâm Tỉnh. Người dân chủ yếu phát triển kinh tế bằng nông, lâm nghiệp, đã hình thành các vùng chuyên canh nông nghiệp như ngô, sắn, thuốc lá… Dân tộc chủ yếu ở đây là người Kinh, Ê-đê, M'Nông... đã tạo ra tại đây một môi trường văn hóa - xã hội có nhiều nét riêng của mỗi dân tộc. Xuất khẩu lao động và đi làm việc tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh hiện đang là trào lưu và xu hướng phát triển tại địa phương, chính vì vậy mà việc cung cấp thông tin về thị trường lao động là rất cần thiết và được các cấp chính quyền rất quan tâm; từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm mới giúp lao động địa phương phát triển kinh tế và nâng cao đời sống xã hội.

Phiên giao dịch việc làm năm 2019 được tổ chức tại Ủy ban nhân xã Cư Kty với mục đích là cung cấp cho người lao động, đặc biệt là lực lượng thanh niên nông thôn tiếp cận những thông tin mới nhất về thị trường lao động, đào tạo nghề, việc làm…; các nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp; các chính sách vay vốn tạo việc làm; các thông tin về nhu cầu xuất khẩu lao động… Qua đó, người lao động định hướng được nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm phù hợp, tiếp cận với môi trường lao động hiện đại, nắm bắt các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước về lao động và việc làm. Đồng thời, đây cũng là dịp để người lao động gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi, phỏng vấn trực tiếp với các đơn vị, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn.

Lao động tìm hiểu các thông tin tuyển dụng tại Phiên

Tham dự phiên có Trung tâm xuất khẩu lao động Texgamex với nhu cầu tuyển thực tập sinh đi làm việc tại thị trường Nhật Bản, Công ty TNHH APPAREL FAR EASTERN (VIETNAM), Công ty TNHH Advanced Multitech VN tuyển dụng lao động phổ thông đi làm việc tại Đồng Nai, Bình Dương, Phòng bán hàng Krông Bông (VNPT Đắk Lắk)… với tổng nhu cầu tuyển hơn 1.000 lao động.

Tại phiên Trung tâm Dịch vụ việc làm và đại diện các công ty đã phổ biến các thông tin về thị trường lao động, tư vấn, giới thiệu việc làm phù hợp trong tỉnh, ngoại tỉnh và đặc biệt chú trọng đến các thông tin về xuất khẩu lao động để giúp người lao động nắm bắt kịp thời tránh tình trạng bị lừa do không nắm rõ được các nguồn thông tin chính thống.

Lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp tại Phiên

Kết quả Phiên giao dịch việc làm lưu động đã có hơn 200 lao động đến tham gia và tìm kiếm việc làm. Số lao động được tuyển dụng trực tiếp là 38 lao động, đặc biệt số lao động đi xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật được sơ tuyển và đạt ngay tại Phiên là 02 lao động. Số lao động được hẹn phỏng vấn sau phiên là 62 lao động. Đối với các lao động chưa tìm kiếm được công việc phù hợp tại Phiên cũng được Trung tâm tư vấn, hướng dẫn cách làm thủ tục hồ sơ, các công việc phù hợp khác đang tuyển dụng tại Trung tâm. Bên cạnh đó người lao động được hướng dẫn cách đăng ký thông tin và truy cập theo dõi trên website vieclamdaklak.net và fanpage Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk để cập nhật các việc làm trống kịp thời và tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm tại địa phương nhằm giải quyết tối ưu vấn đề lao động – việc làm, nâng cao hiệu quả tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động địa phương và phát huy tối ưu vai trò là cầu nối giữa cung - cầu lao động./.

PHÒNG GIỚI THIỆU VIỆC LÀM - TTDVVL

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này