Liên kết website

Tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ (14/03/2019)

Ngày 12 tháng 3 năm 2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã Buôn Hồ tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động tại Ủy ban nhân dân xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ. Đây là Phiên giao dịch việc làm lưu động đầu tiên trong năm 2019 được Trung tâm tổ chức.

Hình ảnh khai mạc Phiên giao dịch việc làm lưu động

Xã Ea Drông là xã vùng 2, có kinh tế rất khó khăn, người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 90% tại xã, trình độ học vấn thấp, diện tích đất canh tác ít, chủ yếu đi làm thuê, thu nhập không ổn định. Chính vì vậy, Ủy ban nhân dân thị xã Buôn Hồ rất quan tâm đến việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động tại đây, nhằm giúp cho người dân có cơ hội tìm kiếm được việc làm ổn định, có thu nhập và thoát nghèo.

Công tác phối hợp tổ chức Phiên giao dịch việc làm được chuẩn bị kỹ lưỡng bằng nhiều hình thức như  treo băng rôn, áp phích, thông tin, tuyên truyền qua các loa đài, cấp phát tờ rơi, truyền tải thông tin đến người lao động, đặc biệt là UBND xã phát giấy mời đến tận người lao động tại các thôn, buôn.

Tại Phiên giao dịch, Trung tâm đã mời các doanh nghiệp uy tín, có nhu cầu tuyển dụng lớn về lao động trong tỉnh, ngoại tỉnh; các đơn vị, doanh nghiệp có chức năng đưa lao động đi làm việc tại thị trường Nhật Bản và Đài Loan giúp cho người lao động có nhiều sự lựa chọn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Lao động tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại Phiên

Kết quả Phiên đã có gần 200 lao động đến tham gia và đăng ký tìm việc làm. Số lao động được tuyển dụng trực tiếp là 43 người; Số lao động được hẹn phỏng vấn sau Phiên là 65 người; Một số lao động còn băn khoăn, chưa tìm được công việc phù hợp tại Phiên cũng được Trung tâm tư vấn cách làm hồ sơ, các kênh thông tin liên lạc, theo dõi và tiếp tục tìm kiếm việc làm qua facebook, website của Trung tâm ...

Phiên giao dịch việc làm lưu động là một chương trình hết sức ý nghĩa và bổ ích, giúp cho người lao động tại địa phương tiếp cận và nắm bắt một cách rõ ràng nhất về thị trường lao động hiện nay, tạo cơ hội cho họ được gặp gỡ, phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng, tìm kiếm được cho mình một việc làm phù hợp với khả năng của mỗi người.

Trong thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các Phiên giao dịch việc làm lưu động, Ngày hội việc làm... tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Trung tâm sẽ thông báo thời gian và địa điểm cụ thể để các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động được biết để đăng ký và tham gia.

PHÒNG GTVL - TRUNG TÂM DVVL ĐẮK LẮK

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này