Liên kết website

Tổ chức Phiên Giao dịch việc làm lưu động tại xã Cư Pui huyện Krông Bông và xã Ea Tóh huyện Krông Năng (27/09/2019)

Ngày 24-25/9/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Krông Bông và huyện Krông Năng tổ chức 02 Phiên giao dịch việc làm cho người lao động trên địa bàn hai huyện.

Phiên Giao dịch việc làm tổ chức tại huyện Krông Bông gồm các xã Hòa Lễ, Hòa Phong, Cư Pui, Cư Đrăm, Yang Mao vào ngày 24 tháng 9 năm 2019, địa điểm Nhà Văn hóa cộng đồng xã Cư Pui; Phiên 02 được tổ chức ở huyện Krông Năng gồm các xã Ea Tóh, Ea Tân, Dliê Ya, Phú Lộc tại Nhà văn hóa xã Ea Toh, vào ngày 25 tháng 9 năm 2019.

Hình ảnh Phiên Giao dịch việc làm lưu động tại Krông Bông

Hình ảnh Phiên Giao dịch việc làm lưu động tại Krông Năng

Phiên giao dịch việc làm lần này, Trung tâm đã mời các doanh nghiệp uy tín, có nhu cầu tuyển dụng lao động trong tỉnh, ngoại tỉnh; các đơn vị, doanh nghiệp có chức năng đưa lao động đi làm việc tại thị trường Nhật Bản,… giúp cho người lao động có nhiều sự lựa chọn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đến tham gia tìm kiếm việc làm, tìm hiểu thông tin tuyển dụng với hơn 350 người tham dự. Tại Phiên giao dịch việc làm người lao động được Trung tâm Dịch vụ việc làm cung cấp những thông tin về thị trường lao động, những ngành nghề đang "khát" nhân lực, những công việc đang "hot", những yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đặt ra đối với người lao động... Từ đó người lao động có thể định hướng nghề nghiệp cho bản thân, lựa chọn một công việc phù hợp với năng lực của mình. Các đơn vị doanh nghiệp tham gia phiên lần lượt giới thiệu, trình bày nhu cầu tuyển dụng cũng như là các chế độ, quyền lợi cho người lao động khi làm việc như: lương thưởng, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội, chỗ ăn ở…; sau đó sẽ thực hiện phỏng vấn trực tiếp người lao động có nhu cầu tham gia ứng tuyển.

Kết thúc hai Phiên giao dịch việc làm có hơn 50 lao động được tuyển dụng trực tiếp; số lao động được hẹn phỏng vấn sau phiên là hơn 100 người. Đối với các lao động chưa tìm kiếm được công việc phù hợp được Trung tâm sẽ tiếp tục tư vấn, hướng dẫn cách làm thủ tục hồ sơ, các công việc phù hợp khác đang có nhu cầu tuyển dụng tại Trung tâm. Bên cạnh đó người lao động được hướng dẫn cách đăng ký thông tin và truy cập theo dõi trên website vieclamdaklak.net và facebook của Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk để cập nhật các việc làm trống kịp thời và tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Người lao động đang tham khảo các vị trí việc làm trống tại Phiên

Đây là một hoạt động hết sức cần thiết đối với các địa phương và đặc biệt là tại các xã vùng sâu, vùng xa nhằm giúp cho người lao động được tiếp cận nhanh và chính xác nhất với những nguồn thông tin, tránh những tình trạng thiếu thông tin dẫn đến bị lừa đảo trong vấn đề đi làm việc tại nước ngoài. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm tại địa phương nhằm giải quyết tối ưu vấn đề lao động – việc làm;  nâng cao hiệu quả tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động và phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối giữa cung - cầu lao động của đơn vị./.

Phòng Giới thiệu việc làm –Trung tâm DVVL

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này