Liên kết website

Tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại xã Đắk Liêng, huyện Lắk (31/05/2019)

Ngày 30 tháng 05 năm 2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND xã Đắk Liêng, huyện Lắk tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Đắk Liêng, huyện Lắk.

Phiên giao dịch việc làm lưu động xã Đắk Liêng, huyện Lắk

Mục đích của các phiên giao dịch việc làm lưu động là đem lại các cơ hội có việc làm cho người lao động tại địa phương. Tham gia phiên giao dịch việc làm, người lao động không chỉ được tiếp cận với các nguồn thông tin mà còn có thể trực tiếp gặp gỡ các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng để được tư vấn và lựa chọn cho mình những công việc phù hợp với khả năng, nguyện vọng.

Phiên giao dịch việc làm lưu động có sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn, đa dạng về vị trí việc làm như: công nhân, nhân viên kinh doanh, lái xe, bán hàng, kế toán… làm việc tại trong tỉnh và ngoài tỉnh Đắk Lắk; thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản và các thị trường lao động khác như Hàn Quốc, Đài Loan… với tổng nhu cầu tuyển dụng là 710 lao động.

Người lao động đăng ký thông tin, tìm kiếm việc làm tại Phiên

Công tác phối hợp tổ chức Phiên giao dịch việc làm giữa Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Lắk, UBND xã Đắk Liêng và Trung tâm Dịch vụ việc được chuẩn bị kỹ lưỡng, công tác triển khai tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: treo băng rôn, áp phích, thông tin, tuyên truyền qua các loa đài, cấp phát tờ rơi, truyền tải thông tin đến tận người lao động tại các thôn, buôn…. Chính vì vậy, Phiên giao dịch việc làm lưu động đã thu hút được đông đảo lực lượng lao động, đặc biệt là lao động trẻ trong độ tuổi từ 18-30 tham gia tìm kiếm việc làm.

Lao động tìm hiểu các thông tin về thị trường lao động

Kết quả hai Phiên đã có hơn 200 lao động đến tham gia và tìm kiếm việc làm. Số lao động được tuyển dụng trực tiếp là 39 lao động. Số lao động được hẹn phỏng vấn sau phiên là 47 lao động. Những lao động chưa được tuyển dụng hoăc chưa tìm được việc làm phù hợp tại Phiên, Trung tâm tư vấn và hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ, tìm kiếm và theo dõi các thông tin tuyển dụng mới qua website vieclamdaklak.net và facebook Trung tâm dịch vụ việc làm Đắk Lắk, sau phiên sẽ tiếp tục giới thiệu và chắp nối người lao động với các vị trí việc làm phù hợp trong thời gian tới theo nguyện vọng, trình độ và năng lực của họ.

Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Krông Bông tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động tại Ủy ban nhân dân xã Cư Kty vào ngày 14/6/2019. Kính mời các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề; người lao động có nhu cầu tìm việc làm đăng ký và đến tham gia.

Chi tiết xin liên hệ: Phòng Giới thiệu việc làm - Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk; Địa chỉ: Số 79 Phan Chu Trinh, Tp. Buôn Ma Thuột; điện thoại: 02623. 852950./.

PHÒNG GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này