Liên kết website

Tổ chức hội nghị tuyên truyền xuất khẩu lao động tại xã Cư Dliê M’nông, huyện Cư M’gar (02/10/2020)

Nhằm phổ biến, tuyên truyền kịp thời các thông tin về việc làm, xuất khẩu lao động đến với người dân sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 29/9/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã phối hợp với UBND xã Cư Dliê M'nông, huyện Cư M'gar tổ chức Hội nghị tuyên truyền về việc làm, xuất khẩu lao động tại Hội trường UBND xã.

Về tham dự Hội nghị có Lãnh đạo UBND xã Cư Dliê M'nông, đại diện Hội Cựu chiến binh, Nông dân, Phụ nữ, trưởng phó các thôn buôn của xã; Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk, Trung tâm xuất khẩu lao động Texgamex cùng với hơn 90 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm, tìm hiểu thông tin đến tham gia.

Quang cảnh tại Hội nghị

Tại hội nghị, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã phổ biến, cung cấp các thông tin về việc làm trong tỉnh, ngoại tỉnh, các thị trường xuất khẩu lao động tốt, có thu nhập cao, an toàn như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc… hướng dẫn cách thức tìm hiểu, tra cứu thông tin về việc làm, xuất khẩu lao động đang có nhu cầu tuyển dụng. Đồng thời nêu ra một số lưu ý để giúp người dân cảnh giác, tránh tình trạng cò mồi, lừa đảo trong hoạt động xuất khẩu lao động đang diễn ra hết sức phức tạp hiện nay.

Cũng tại Hội nghị Trung tâm xuất khẩu lao động Texgamex đã phổ biến đến người lao động chương trình đi làm việc tại Nhật Bản về điều kiện, tiêu chuẩn, thời hạn hợp đồng, chi phí, quyền lợi,... khi tham gia đi xuất khẩu lao động. Đây là đơn vị trực tiếp đưa người lao động đi xuất khẩu lao động không qua bất kỳ trung gian nào, với nhiều đơn hàng khác nhau giúp cho người lao động có nhiều lựa chọn, đồng thời đảm bảo được chế độ quyền lợi cho người lao động trong quá trình đi làm việc tại Nhật Bản.

Đại diện Trung tâm xuất khẩu lao động Texgamex phổ biến chương trình đi làm việc tại Nhật Bản

Thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phối hợp tổ chức các chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm, ngày hội việc làm, phiên giao dịch việc làm lưu động… tại các huyện, xã, cụm xã trên địa bàn tỉnh nhằm giúp người lao động nắm bắt kịp thời các thông tin tuyển dụng, để tìm kiếm được việc làm phù hợp với bản thân, có thu nhập và ổn định đời sống.

Phòng TTTTLĐ –Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk

 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này