Liên kết website

Tổ chức hội nghị tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 (10/12/2018)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018; đồng thời, hòa chung không khí cả nước hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

Ngày 07 tháng 12 năm 2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018, với chủ đề "Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em".

Về tham dự Hội nghị có:

- Ông Nguyễn Duy Tuyết – Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về dự và cũng chính là Báo cáo viên tại Hội nghị.

- Về phía Trung tâm: Có Ban Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể viên chức, người lao động của đơn vị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Duy Tuyết đã phổ biến các chính sách, pháp luật về Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình; đồng thời trao đổi, chia sẻ những vấn đề liên quan đến công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đang diễn ra trên địa bàn tỉnh; đưa ra những giải pháp, biện pháp nhằm ngăn chặn và giải quyết nạn bạo lực gia đình, từng bước đưa Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình vào cuộc sống để nâng cao nhận thức, điều chỉnh hành vi trong ứng xử của từng thành viên trong gia đình. 

Ông Nguyễn Duy Tuyết phổ biến Luật Bình đẳng giới tại Hội nghị

Việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 mục đích nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực và xâm hại phụ nữ và trẻ em. Đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Ngoài việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018, Trung tâm còn treo băng rôn tuyên truyền với nội dung: "Hãy hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em".

Băng rôn tuyên truyền tại Trung tâm

Các hoạt động của Tháng hành động được tổ chức thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; thông qua việc tuyên truyền đã giúp cho viên chức, người lao động của đơn vị hiểu rõ hơn về bình đẳng giới, có thêm kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, tư vấn về phòng, chống bạo lực gia đình; đồng thời tích cực hành động ngăn chặn và lên tiếng tố giác các hành vi bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, cùng nhau hướng đến một xã hội không còn bất bình đẳng giới./.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk.

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này