Liên kết website

Tham gia tập huấn chính sách giảm nghèo, việc làm và xuất khẩu lao động năm 2018 (26/12/2018)

Trong các ngày 19, 20, 21 tháng 12 năm 2018, phòng Bảo trợ xã hội, phòng Việc làm – An toàn lao động và Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk phối hợp tổ chức các buổi Tập huấn chính sách giảm nghèo tại các huyện Ea Kar, Cư Mgar, Ea Sup.

Đối tượng tập huấn gồm Lãnh đạo UBND cấp xã, cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và cán bộ giảm nghèo cấp xã, trưởng phó các thôn buôn thuộc 03 huyện được tổ chức tập huấn.

Mục đích nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nâng cao năng lực công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác giảm nghèo bền vững trong đó tập trung vào nội dung giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động cho người nghèo.

Buổi tập huấn tại huyện Ea Kar ngày 19/12/2018

Tại các buổi tập huấn Ông Lê Văn Dần – Trưởng phòng Bảo trợ xã hội đã trình bày chuyên đề về "các Chính sách xã hội đến năm 2020 theo nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 01/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng". Ông Nguyễn Chiến Thắng – Phó phòng Việc làm trình bày chuyên đề "các Chính sách hỗ trợ cho người lao động về việc làm". Ông Nguyễn Văn Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tham gia trình bày chuyên đề về "công tác tư vấn, giới thiệu việc làm trong tỉnh, ngoại tỉnh và xuất khẩu lao động", đây cũng là chuyên đề trọng tâm của các buổi tập huấn.

Buổi tập huấn tại huyện Cư Mgar ngày 19/12/2018

Thông qua các buổi tập huấn Trung tâm đã cung cấp các thông tin về việc làm trong tỉnh và ngoại tỉnh, về các thị trường xuất khẩu lao động tốt, an toàn và có thu nhập cao, đồng thời cảnh giác tình trạng cò mồi, lừa đảo về hoạt động xuất khẩu lao động đang diễn ra hết sức phức tạp. Giới thiệu về các hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm của Trung tâm và cách thức liên hệ đăng ký tìm kiếm việc làm khi có nhu cầu. Đồng thời hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tuyên truyền, tư vấn xuất khẩu lao động cho cán bộ các xã, trưởng phó các thôn, buôn trên cơ sở đó về tuyên truyền phổ biến lại cho người dân ở địa phương mình để giúp họ biết, lựa chọn và đăng ký tham gia.

Buổi tập huấn tại huyện Ea Sup ngày 21/12/2018

Đồng hành cùng các buổi tập huấn có 2 doanh nghiệp Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín được Trung tâm lựa chọn mời tham gia đó là Công ty Công ty Cổ phần Dệt may Sài Gòn (TEXGAMEX) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Tạp phẩm Sài Gòn (TOCONTAP). Đại diện 2 đơn vị đã giới thiệu về hoạt động của đơn vị mình, về các chương trình xuất khẩu lao động chính thống, giới thiệu các đơn hàng tốt hiện có, phổ biến về các tiêu chuẩn điều kiện, chi phí, quyền lợi, thủ tục hồ sơ đăng ký... khi tham gia đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản để cán bộ các xã, thôn buôn được nắm rõ và phổ biến lại cho người dân.

Các buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu giảm nghèo giai đoạn 2016-2020. Trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với các Phòng ban thuộc Sở lao động, UBND các huyện thị, các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội tại các địa phương trong tỉnh đặc biệt là các địa phương ở vùng sâu vùng xa để tổ chức các chương trình tương tự nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền thông tin về thị trường lao động, các chính sách về lao động việc làm nhằm góp phần giải quyết việc làm người lao động đặc biệt là lao động nghèo trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM ĐẮK LẮK

 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này