Lễ phát động phong trào trồng cây chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk (19/05/2022)

Thực hiện Chỉ thị số 25/CT-TU, ngày 17/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác trồng rừng, trồng cây xanh và quản lý bảo vệ rừng.

Sáng ngày 19/5/2022, Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Về tham dự Lễ phát động phong trào trồng cây có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Phan Minh - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Lê Hải Lý - Chủ tịch Công đoàn cơ sở và các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hải Lý - Chủ tịch Công đoàn cơ sở lên phát động trồng cây nêu rõ: Tiếp tục thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Vì lợi ít mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người". Năm nay nhân dịp sinh nhật Bác, Công đoàn cơ sở phát động trồng cây tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh; đây là việc làm hết sức ý nghĩa, vì nơi đây là nơi an nghỉ hơn 2000 liệt sĩ và Đền thờ Bác Hồ, Bác Giáp và các liệt sĩ. Đồng thời thực thiện tốt chương trình Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ. Cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động hãy tích cực hăng hái tham gia trồng cây gây rừng, trồng cây xanh hiệu quả, thiết thực đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ cây xanh cảnh quan bóng mát ở mọi nơi.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở, Ban Giám đốc Sở Lao động - TB&XH và các đồng chí BCH Công đoàn cơ sở tham gia trồng cây tại lễ phát động

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng 400 cây thông tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Số cây thông trồng đợt này, góp phần bổ sung thêm vào mật độ rừng thông cổ thụ tại Nghĩa trang. Nhằm tô đẹp thêm cảnh quan và thu hút khách du lịch tại nơi tâm linh đồng thời cải thiện môi trường sinh thái Xanh - Sạch - Đẹp bền vững./.

Công đoàn Cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang