Liên kết website

Lễ bàn giao giếng khoan nước sạch và trao tặng dụng cụ học tập cho học sinh Trường Tiểu học Cầm Bá Thước – xã Ia Lốp – huyện Ea Súp (09/10/2019)

Trường Tiểu học Cầm Bá Thước, địa chỉ: buôn Chiềng – xã Ia Lốp – huyện Ea Súp, nằm cách trung tâm huyện Ea Súp 60 km về phía Tây, thuộc vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn; với 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 200 học sinh, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc gia đình hộ nghèo đang theo học tại trường. Trường có 01 giếng đào từ 2003, do khí hậu khắc nghiệt, giếng đã cạn nước nhà trường không có nước để sử dụng, phải xin bơm nước từ giếng của người dân gần trường để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho thầy cô giáo và học sinh học tại trường, nên rất khó khăn cho cả giáo viên và học sinh. Từ tình hình trên, để giúp các em học sinh và thầy cô giáo có nguồn nước sạch sử dụng đảm bảo điều kiện làm việc và dạy học cho giáo viên và các em học sinh theo học tại trường, việc khoan giếng là rất cần thiết và cấp bách. Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã vận động được Công ty TNHH SX TM&DV XNK Đăng Phòng tài trợ khoan 01 giếng nước sạch, thiết bị điện, máy bơm và bồn nước.

Sau một thời gian thi công, đến nay công trình giếng khoan nước sạch đã được hoàn thành, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp Công ty TNHH SX TM&DV XNK Đăng Phong (đơn vị tài trợ) cùng với chính quyền địa phương huyện Ea Súp tổ chức lễ khánh thành và bàn giao giếng khoan nước sạch, trị giá 50 triệu đồng vào ngày 04/10/2019 cho Trường Tiểu học Cầm Bá Thước.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao tặng 100 cặp sách, dụng cụ học tập (mỗi bộ 500.000 đồng) cho 100 em học sinh vượt khó học giỏi Trường tiểu học Cầm Bá Thước, trị giá 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và chính quyền địa phương huyện Ea Súp trao tặng cặp sách, dụng cụ học tập cho các em học sinh Trường TH Cầm Bá Thước

Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em và Công ty Đăng Phong (đơn vị tài trợ) bàn giao giếng khoan nước sạch cho thầy cô giáo và các em học sinh trường TH Cầm Bá Thước

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa thiết thực, nhằm đáp ứng được nhu cầu cần thiết về nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh cho thầy cô giáo và các em học sinh an tâm công tác dạy và học. Chúng tôi hy vọng rằng với công trình giếng khoan nước sạch và dụng cụ học tập được trao tận tay đến các em không những mang lại môi trường học tập tốt hơn, có thêm điều kiện tiếp tục đến trường cho học sinh nơi đây, giúp các em sống khỏe mạnh, góp phần ngăn ngừa những bệnh truyền nhiễm có liên quan đến vấn đề nước, mà còn giúp nâng cao ý thức về tầm quan trọng của nước sạch cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước./.

QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM ĐẮK LẮK

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này