Hướng dẫn tổ chức thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh (15/07/2021)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay đang hết sức phức tạp, khó lường tại các tỉnh phía nam. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nội dung sau:

- Lập kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phương án xử trí khi có các trường hợp mắc COVID-19 theo mẫu kế hoạch ban hành tại Quyết định số 2787/QĐ-BYT ngày 05/6/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành "Hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp";

- Chủ động nghiên cứu Hướng dẫn số 2242/LĐTBXH-TLĐ-PTM của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam về việc tổ chức thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất trong doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh để thực hiện trong trường hợp dịch bệnh diễn ra phức tạp trên địa bàn tỉnh phải thực hiện cách ly theo quy định.

Mẫu Kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19; Hướng dẫn số 2242/LĐTBXH-TLĐ-PTM của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam được đăng tải trên trên cổng thông tin điện tử Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại địa chỉ: sldtbxh.daklak.gov.vn hoặc liên hệ Phòng Lao động Việc làm & Giáo dục nghề nghiệp điện thoại 0262. 3950.339, di động 0983.83.00.64 để được hướng dẫn.

Nội dung chi tiết xem tại đây