Liên kết website

Hỗ trợ tăng thêm thu nhập đối với hộ nghèo là gia đình chính sách có công (26/06/2020)

Sáng ngày 26/6/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh và các doanh nghiệp, các mạnh thường quân của thành phố Buôn Ma Thuột, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thăm, tặng quà và hỗ trợ tăng thêm thu nhập đối với người có công thuộc diện hộ nghèo của huyện Buôn Đôn.

Theo đó, Công ty TNHH Vận tải Hồng Anh tỉnh Đắk Lắk và các mạnh thường quân ở thành phố Buôn Ma Thuột, thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ kinh phí để tăng thêm thu nhập đối với bà Lý Thị Lìu, vợ liệt sĩ (ở xã Cuôr Knia); Ông Phạm Văn Trợ, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học (ở xã Ea Nuôl); Bà Đỗ Thị Hồng Châu, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày (ở xã Ea Bar) và bà H'Lớt Bkrông, mẹ liệt sĩ (ở xã Ea Wer), với mức hỗ trợ 500.000đồng/tháng, thời gian hỗ trợ đến khi đối tượng thoát nghèo. Đây là những gia đình chính sách có công thuộc diện hộ nghèo của huyện Buôn Đôn. Theo kế hoạch đoàn sẽ tiếp tục đi tặng quà và hỗ trợ tăng thêm thu nhập đối với một số trường hợp của huyện Ea Súp. Trong thời gian tới, Hội chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ cho các gia đình chính sách có công thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn của tỉnh.

Bà Trần Thị Phương Thu – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh và đại diện Sở Lao động – TBXH thay mặt nhà tài trợ tặng quà người có công

Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 125 hộ nghèo thuộc gia đình chính sách có công. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đang rà soát, phân loại các nhóm đối tượng, nguyên nhân dẫn đến nghèo. Trên cơ sở đó, sẽ phối hợp với các ngành chức năng tham mưu hỗ trợ các mô hình thoát nghèo phù hợp với tình hình thực tế của các đối tượng nhằm giúp họ thoát nghèo bền vững./.

Lê Hải Lý

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này