Văn phòng Tỉnh ủy nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng (22/02/2017)

Hưởng ứng phong trào "đền ơn, đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn", ngày 14/01/2017, Văn phòng Tỉnh uỷ đã tổ chức lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Đây, cư trú tại thôn Hòa Tây, xã Ea Bông, huyện Krông Ana.

Mẹ Lê Thị Đây sinh năm 1931, quê quán xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, có chồng và con là liệt sỹ, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ có 5 người con và hiện nay đang sống cùng với người con trai út Trần Đình Dũng ở thôn Hòa Tây, xã Ea Bông, huyện Krông Ana. Mẹ được phong tặng vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng trong năm 2016. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có hơn 500 mẹ được phong tặng, truy tặng vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 57 mẹ còn sống, đến nay 100% MVNAH còn sống đều được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng, chăm sóc suốt đời; mỗi tháng đơn vị nhận phụng dưỡng hỗ trợ mẹ bình quân 1.000.000/tháng; ngoài ra, nhân các ngày lễ, tết hoặc khi mẹ ốm, đau đơn vị đều thăm hỏi, động viên mẹ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn ân cần thăm hỏi và tặng quà Mẹ Lê Thị Đây.

Phát biểu tại Lễ nhận phụng dưỡng, đồng chí Phạm Minh Tấn Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh lớn lao đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc của Mẹ Lê Thị Đây nói riêng và các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh nói chung; đồng thời mong muốn Mẹ sống lâu, sống khỏe và tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng, noi theo gương cha ông, phấn đấu học tập, rèn luyện và ngày càng có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Lê Hải Lý

Thống kê truy câp: 606363