Tập huấn công tác chính sách Người có công tại huyện Krông Năng (15/05/2017)

Ngày 05/5/2017, UBND huyện Krông Năng đã tổ chức tập huấn công tác chính sách người có công cho hơn 40 đại biểu, bao gồm các đồi tượng: đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ làm công tác lao động thương binh xã hội, đại diện Hội cựu chiến binh, Chi hội Cựu thanh niên xung phong của các địa phương. Hội nghị đã quán triệt Nghị định 31/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ, quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với Cách mạng; Nghị định số  56/2013/NĐ-CP ngày 22/5/2013 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà VNAH"; Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH ngày 15/5/2013 của Bộ Lao động – TBXH; Thông tư Liên tịch số 20/2016/TTLT – BYT-BLĐTBXH ngày  30/6/2016, hướng dẫn khám giám định bệnh, tật, dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm với chất độc hoá học đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ. Và các Văn bản mới quy định về chế độ chính sách người có công.
 Phát biểu khai mạc và chỉ đại hội nghị, đồng chí Trần Minh Châu, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết kết quả công tác chính sách người có công của các địa phương, đặc biệt là việc hướng dẫn, thiết lập hồ sơ giải quyết chế độ chính sách đối với người có công đã thực hiện đúng theo văn bản, thời gian quy định… Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những mặt hạn chế: như một số chế độ chính sách đối với thân nhân người có công giải quyết chưa được kịp thời, tình trạng làm giả hồ sơ để hưởng chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước vẫn còn xảy ra; một số đối tượng tham gia hoạt động kháng chiến nhưng vẫn chưa được hưởng chế độ... Vì vậy, đề nghị các đại biểu nghiêm túc nghiên cứu tài liệu, tiếp thu tốt các chuyên đề để việc triển khai công tác chính sách có công tại địa phương được kịp thời, đúng chế độ quy định trong thời gian tới../.

Ông Trần Minh Châu, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Lê Hải Lý