Nâng cấp, sửa chữa các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (16/06/2017)

Nhằm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017), các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn tỉnh được đầu tư, xây mới, tôn tạo, nâng cấp.

Giai đoạn 2012 – 2017, Từ nguồn kinh phí của Trung ương và địa phương, toàn tỉnh đã đầu tư, nâng cấp, sửa chữa nhiều công trình ghi công liệt sĩ. Trong đó, sửa chữa và nâng cấp 12 nghĩa trang liệt sĩ; xây mới, sửa chữa 14 nhà bia ghi danh liệt sĩ; 06 Đài tưởng niệm liệt sĩ và 01 đền thờ liệt sĩ; với tổng kinh phí thực hiện 42,5 tỷ đồng.

Trong năm 2017, từ nguồn vốn Trung ương ủy quyền về công tác mộ, nghĩa trang liệt sĩ. Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk được phân bổ 10 tỷ đồng để xây dựng, nâng cấp, sửa chữa các công trình ghi công liệt sỹ trên địa bàn tỉnh. Trong đó, nâng cấp, sửa chữa 4 nghĩa trang liệt sỹ cấp huyện, gồm Nghĩa trang liệt sĩ huyện Krông Bông, Cư M'gar, Lắk và thị xã Buôn Hồ; xây mới 5 nhà bia ghi danh liệt sỹ tại các đơn vị, địa phương: Nhà bia ghi danh liệt sĩ Đồn Biên phòng 735 xã Ya Lốp (huyện Ea Súp), Nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Đliê Ya (huyện Krông Năng), Nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Ea Ô (huyện Ea Kar), nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Đray Sáp (huyện Krông Ana) và hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Ea Kly (huyện Krông Pắc). Nâng cấp, sửa chữa Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin); Đài tưởng niệm liệt sĩ Đèo Cư Ruê (huyện Ea H'leo) và Đền thờ liệt sỹ (xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột).

Ngoài nguồn kinh phí của Trung ương cấp, một số địa phương trong tỉnh còn trích ngân sách; vận động nhân dân đóng góp, hiến đất để mở rộng, nâng cấp các công trình ghi công liệt sỹ. Đến thời điểm hiện tại, các công trình này đã hoàn thành hơn 70% khối lượng thi công. Các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành các hạng mục để bàn giao trước ngày 27/7/2017./.

Thực trạng nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Đliê Ya (huyện Krông Năng)

Một phần phối cảnh nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Đliê Ya (huyện Krông Năng)

Lê Hải Lý

Thống kê truy câp: 606318