Liên kết website

Kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (25/09/2015)

   Đến dự có các đồng chí: Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố và công chức, viên chức ngành LĐ,TB&XH.

  Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm hình thành và phát triển của ngành, khẳng định sự đóng góp quan trọng của ngành trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, giữ vững độc lập và xây dựng tổ quốc Việt Nam XHCN. Trong những năm qua, ngành LĐ,TB&XH tỉnh không ngừng phấn đấu, phát huy sáng tạo, tham mưu cho Tỉnh ủy – HĐND -UBND tỉnh ban hành nhiều chủ trương chính sách đối với người có công với cách mạng; quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực lao động, việc làm, dạy nghề, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Qua đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh và bền vững bình quân mỗi năm giảm trên 3,3%, (ước cuối năm 2015 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn khoảng 8%). Tỷ lệ thất nghiệp giảm hàng năm; tỷ lệ lao động qua đào tạo ngày một nâng cao cả về chất lượng và số lượng. Từ năm 2006 đến nay,đã giải quyết việc làm cho khoảng 507.000 lao động, trong đó xuất khẩu lao động đạt 82.980 lao động . Đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội ngày càng được quan tâm, được tiếp cận nhiều hơn với các dịch vụ, mức trợ cấp ngày càng được nâng lên. Trẻ em ngày càng được quan tâm và tạo điều kiện về nhiều mặt; các tệ nạn xã hội từng bước được ngăn chặn và kiểm soát. 

   Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao thành tích xuất sắc của ngành LĐ,TB&XH đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí khẳng định, trong 70 năm qua, ngành LĐ,TB&XH luôn giữ vị trí quan trọng trong thực hiện chính sách lao động, chính sách người có công và đảm bảo an sinh xã hội. Để kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong thời kỳ mới, đồng chí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền yêu cầu ngành LĐTB&XH cần thường xuyên kiểm tra, rà soát, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài nhằm đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động; cùng với việc triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững tại các huyện nghèo,ngành LĐ,TB&XH  cần chủ động phối hợp với các ngành, địa phương rà soát, đánh giá, phân tích thực trạng, nguyên nhân đói nghèo của từng xã nghèo, hộ nghèo, trên cơ sở đó đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả cho công tác xóa đói giảm nghèo; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách ở cơ sở, kịp thời phát hiện để uốn nắn, chấn chỉnh những sai phạm theo quy định của pháp luật; thường xuyên bám sát cơ sở, đổi mới phương pháp kiểm tra, nắm bắt tình hình đời sống nhân dân trong dịp lễ, tết, kỳ giáp hạt… để kịp thời đề xuất nhướng phương án cứu trợ đảm bảo ổn định đời sống nhân dân; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và đạo đức công vụ trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao.

   Tại lễ kỷ niệm, 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong tổ chức thực hiện chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và  bảo vệ tổ quốc từ năm 2010-2014 đã nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Trung tâm Giới thiệu việc làm (thuộc Sở LĐ,TB&XH tỉnh Thanh Hóa) đã nhận được cờ thi đua xuất sắc của Bộ LĐTB&XH; 3 tập thể nhận được cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh; 111 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành LĐ,TB&XH đã được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp lao động, thương binh và xã hội" của Bộ LĐ,TB&XH và nhiều phần thưởng cao quý khác.

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

Thống kê truy câp: 657060

.Hôm nay: 406
.Hôm qua: 458
.Trong tuần: 864
.Tất cả: 657060

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này