Liên kết website

Bài phát biểu kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Lao động – Thương binh và Xã hội (28/8/1945 - 28/8/2016) (30/08/2016)

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Lao động - Thương binh và Xã hội Ông Phan Trọng Tùng - Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Sở có bài phát biểu.

Ông Phan Trọng Tùng - Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc S đọc bài phát biểu

Thưa các đồng chí!

Nhân dịp 71 năm ngày truyền thống ngành Lao động – Thương binh và Xã hội (28/8/1945–28/8/2016), thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Sở, tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tất cả các đồng chí.

Thưa các đồng chí!

Trong chính phủ đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà được thành lập ngày 28-8-1945 và ra mắt ngày 2-9-1945 có Bộ Lao động và Bộ Cứu tế xã hội trong tổng số 13 bộ. Hai bộ này là tiền thân của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ngày nay. Trong Chính phủ liên hiệp lâm thời được thành lập ngày 02-3-1946, 2 bộ nói trên được thay thế bằng Bộ Xã hội. Sau đó, trong Chính phủ liên hiệp kháng chiến cải tổ, thành lập ngày 3-11-1946, Bộ Lao động và Bộ Cứu tế được lập lại, đồng thời giải thể Bộ Xã hội. Bộ Cứu tế tồn tại đến năm 1947 thì giải thể và được tái lập vào ngày 20 tháng 9 năm 1955 theo Quyết định của Hội đồng Chính phủ, và chỉ tồn tại đến tháng 4 năm 1959.

Ngày 19 tháng 7 năm 1947, Bộ Thương binh – Cựu binh được thành lập, đảm nhiệm công tác thương binh, liệt sĩ mà trước đó thuộc chức năng của Phòng Thương binh thuộc Chính trị Cục, Bộ Quốc phòng. Tháng 4 năm 1959, Bộ Thương binh – Cựu binh giải thể, toàn bộ công tác Thương binh liệt sĩ được chuyển giao cho Bộ Nội vụ phụ trách.

Trong Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa II (1960-1964), chức năng của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội ngày nay do 2 bộ: Nội vụ và Lao động đảm nhiệm.

Tháng 7-1975, Bộ Công an và một số bộ phận của Bộ Nội vụ hợp nhất thành một bộ mới, lấy tên là Bộ Nội vụ, và bộ này không còn thực hiện chức năng cũ về thương binh, liệt sĩ nữa. Do đó Chính phủ thành lập Bộ Thương binh và Xã hội trên cơ sở bộ phận làm công tác Thương binh liệt sĩ của Bộ Nội vụ cũ.

Tháng 02 năm 1987, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội được thành lập trên cơ sở hợp nhất hai Bộ Lao động và Bộ Thương binh và Xã hội.

Trải qua 71 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc, kịp thời của các cấp chính quyền, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Lao động – Thương binh và Xã hội đã nỗ lực vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức và cả những mất mát, hy sinh, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập của đất nước.

Đối với chúng ta, những gì các thế hệ cha, anh đã xây dựng trong suốt 71 năm qua sẽ luôn là điểm tựa vững chắc để ngành vươn cao, vươn xa hơn trong tương lai.Chúng ta tự hào vì những đóng góp của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý.

Thưa các đồng chí!

Thời gian tới, nhiệm vụ trọng tâm của ngành là: Bám sát đường lối, chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước, xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả Chương trình công tác của Ngành; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; tăng cường phối hợp với các ngành, các tổ chức đoàn thể ở các cấp, các doanh nghiệp nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về lao động, người có công và xã hội.

Tiếp nối truyền thống, chúng ta phải tích cực, nỗ lực hơn nữa, niềm tự hào về thành tích 71 năm qua cần được chuyển hoá thành sức mạnh, thành hành động cụ thể để thực hiện thành công nhiệm vụ được Đảng, nhân dân giao phó.

"Đổi mới, sáng tạo, trách nhiêm, tận tụy, lắng nghe và chia sẻ".

Với tinh thần đó, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, tôi đề nghị toàn thể công chức, viên chức và người lao động đoàn kết, ra sức cống hiến, quyết tâm xây dựng ngành Lao động – Thương binh và Xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp "công nghiệp hoá, hiện đại hoá" đất nước.

Cuối cùng, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Sở, chúc các đồng chí và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, công tác tốt! Chúc hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Ngành thành công tốt đẹp !

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

Thống kê truy câp: 657020

.Hôm nay: 366
.Hôm qua: 458
.Trong tuần: 824
.Tất cả: 657020

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này