Liên kết website

Tổ chức phiên giao dịch việc làm lần 05 năm 2020 (16/09/2020)

Ngày 15 tháng 9 năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần 05 năm 2020 tại trụ sở chính của Trung tâm, số 79 Phan Chu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Quang cảnh Phiên giao dịch việc làm lần 5 năm 2020

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch Covid-19; Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là lượng lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh với mong muốn giúp họ nhanh chóng quay lại thị trường lao động, ổn định cuộc sống.

Phiên giao dịch việc làm có 13 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp với tổng nhu cầu tuyển gần 600 người, các vị trí tuyển dụng phong phú như: trợ lý, kế toán, giáo viên, kỹ sư, nhân viên bán hàng, nhân viên giao nhận, công nhân... nên đã thu hút được khá đông lao động đến tham gia tìm việc làm và phỏng vấn trực tiếp. Tất cả lao động và doanh nghiệp tham gia đều được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang khi đến Phiên và tham gia phỏng vấn trực tiếp.

Lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp tại các bàn tuyển dụng

Kết quả của Phiên giao dịch lần 5 có có 346 lượt lao động đến tham gia tìm việc; số lao động được tuyển dụng trực tiếp là 82 người; số lao động được hẹn phỏng vấn sau Phiên là 134 người.

Tư vấn, hướng dẫn lao động hoàn thiện hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp tại Phiên

Nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của các đơn vị, doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk sẽ tổ chức thêm Phiên giao dịch việc làm tăng cường vào cuối tháng 9 tại trụ sở chính của Trung tâm và các Phiên giao dịch việc làm lưu động tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Trung tâm sẽ thông báo thời gian và địa điểm cụ thể để các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động được biết để đăng ký và tham gia./.

PHÒNG GIỚI THIỆU VIỆC LÀM – TTDVVL ĐĂK LẮK

Phương án của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh về cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch COVID-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả (10/09/2020)

Nội dung chi tiết xem tại đây

Quyết định ban hành Kế hoạch thông tin, tuyên truyền phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh (10/09/2020)

Quyết định số 2067/QĐ-UBND ngày 07/9/2020 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thông tin, tuyên truyền phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh

Trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV (10/09/2020)

Nội dung chi tiết xem tại đây

Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Trường Trung cấp Đắk Lắk tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động tại các xã trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (10/09/2020)

Nhằm giải quyết việc làm cho người lao động đã tốt nghiệp sơ cấp các nghề nấu ăn, may công nghiệp, xây dựng dân dụng do Trường Trung cấp Đắk Lắk đào tạo năm 2020. Trung tâm đã phối hợp với Trường tổ chức các buổi tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động tại các xã Hòa Thắng, Hòa Khánh và Ea Kao vào các ngày 27/8/2020, 01/9/2020 và 06/9/2020.

Quang cảnh buổi tư vấn, giới thiệu việc làm tại xã Ea Kao, Tp.Buôn Ma Thuột

Tham dự các Buổi tư vấn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các Xã, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên của xã, Trung tâm Dịch vụ việc làm, Trường Trung cấp Đắk Lắk và các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động phù hợp với ngành nghề được đào tạo; đặc biệt có hơn 200 lao động đến tham gia tìm hiểu thông tin và tìm kiếm việc làm.

Để công tác tổ chức đạt hiệu quả, ngoài những lao động đã được đào tạo, Trung tâm đã phối hợp với UBND các xã phổ biến, tuyên tuyên thông tin tuyển dụng  đang có nhu cầu tuyển đến người lao động tại địa phương chưa có việc làm để họ biết và tham gia.

Lao động đăng ký tìm việc làm tại buổi tư vấn, giới thiệu việc làm

Tại các buổi tư vấn Trung tâm đã hướng dẫn người lao động chuẩn bị hồ sơ; tra cứu, theo dõi thông tin tuyển dụng trên website, facebook của Trung tâm và trên cơ sở nhu cầu của lao động đăng ký trên phiếu tư vấn việc làm, Trung tâm sẽ chắp nối những công việc phù hợp với người lao động trong thời gian sớm nhất.

Thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với Trường Trung cấp Đắk Lắk để tư vấn, giới thiệu việc làm cho các học viên sau đào tạo tại các xã, huyện… trên địa bàn tỉnh./.

Phòng Giới thiệu việc làm – Trung tâm DVVL Đắk Lắk

Chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn (03/09/2020)

Trong lúc cả nước tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện chỉ đạo của Ban Phòng chống quốc gia, ngành Y tế và của tỉnh về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã hướng dẫn cho các đối tượng đến làm việc thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng chống dịch.

Người dân đến làm việc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

Ngay từ đầu năm, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã vận động các nhà tài trợ hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn như hướng dẫn cho gia đình có trẻ em bị bệnh tim làm hồ sơ để xin vận động nguồn lực phẫu thuât tim tại Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện tim Tâm Đức. Đến nay có 49 em đã phẫu thuật và đang đi phẫu thuật với tổng số tiền hơn 4,8 tỷ đồng, ca phẫu thuật cao nhất là 400 triệu đồng, thấp nhất 15 triệu đồng, tuổi lớn nhất là 26 tuổi, tuổi thấp nhất là 7 tháng tuổi, trong đó có 20 em là đồng bào dân tộc thiểu số.

Cán bộ Quỹ BTTE hướng dẫn chuyển viện đưa trẻ em đi phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh

Song song với việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã hỗ trợ sữa dinh dưỡng, đồ chơi để tập cho 100 trẻ em bị rối loạn phổ tự kỷ, với kinh phí 65 triệu đồng.

Trẻ em nhận sữa và dụng cụ học tập

Đây là những hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần giảm bớt khó khăn của các gia đình, nhất là trong mùa dịch Covid-19 hiện nay./.

QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM ĐẮK LẮK

 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này