Lao động

Tổ chức phiên giao dịch việc làm lần 05 năm 2020 (16/09/2020)

Ngày 15 tháng 9 năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần 05 năm 2020 tại trụ sở chính của Trung tâm, số 79 Phan Chu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Trường Trung cấp Đắk Lắk tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động tại các xã trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (10/09/2020)

Nhằm giải quyết việc làm cho người lao động đã tốt nghiệp sơ cấp các nghề nấu ăn, may công nghiệp, xây dựng dân dụng do Trường Trung cấp Đắk Lắk đào tạo năm 2020. Trung tâm đã phối hợp với Trường tổ chức các buổi tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian cách ly xã hội, vừa triển khai thực hiện tốt công tác chuyên môn (19/08/2020)

Trung tâm Dịch vụ việc làm đã triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành Y tế và Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Số hóa hồ sơ người có công tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk (06/03/2020)

Hiện nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk đang quản lý hơn 49 ngàn hồ người có công và thân nhân người có công. Trong thời gian qua, việc quản lý hồ sơ lưu trữ chủ yếu theo phương pháp truyền thống nên việc khai thác thông tin hồ sơ gặp nhiều khó khăn, nhất là việc giải quyết chế độ chính sách liên quan đến người có công.

Năm 2019, từ nguồn kinh phí Trung ương ủy quyền thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã hỗ trợ 650 triệu đồng để số hóa gần 6 ngàn hồ sơ người có công. Năm 2020 Bộ tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh 700 triệu đồng để số hóa hồ sơ người có công với cách mạng giai đoạn 2. Với kinh phí này, tỉnh ưu tiên số hóa hồ sơ hai đối tượng thương binh và liệt sỹ. Hiện tại, đơn vị chức năng đang cập nhật dữ liệu của gần 10.000 hồ sơ thương binh, liệt sỹ vào phần mềm quản lý chuyên ngành người có công, dự kiến hoàn thành trước quý I/2020.

Cán bộ cập nhật thông tin để phục vụ số hóa hồ sơ

Cách lưu trữ hệ thống văn bản truyền thống có nhiều hạn chế như: khó tra cứu thông tin, dễ bị thất lạc, hư hỏng… Việc số hóa hồ sơ người có công với cách mạng giúp công tác quản lý, lưu trữ tốt hơn; đồng thời tra cứu thông tin tiện lợi, nhanh chóng phục vụ công tác giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng theo hướng hiện đại, an toàn, chính xác.

Lê Hải Lý