Xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà các đơn vị, người có công nhân dịp Tết Nguyên mậu tuất 2018 (20/12/2017)

Để tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng kế hoạch kinh phí thăm, tặng quà tết cho cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, cán bộ công chức, viên chức, các đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày tết và các đối tượng, gia đình chính sách có công với Cách mạng, các cá nhân tiêu biểu, các đối tượng BTXH nhân dịp tết Nguyên đán cổ truyền Mậu Tuất năm 2018. Sáng ngày 15/12/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức cuộc họp với các ngành liên quan, chủ trì cuộc họp đồng chí Tô Thị Tâm, Phó giám đốc Sở; tham gia cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan: Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Sở Tài chính; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng; Công an tỉnh; Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy tỉnh.

Ảnh minh họa

Tại cuộc họp này, các ngành đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh tặng quà cho thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người có công giúp đỡ cách mạng; thương binh (kể cả thương binh B), bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh (còn sống); gia đình liệt sỹ không hưởng trợ cấp hàng tháng; người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày đã được giải quyết chế độ (còn sống); người hưởng chế độ tuất từ trần hàng tháng; người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hoá học đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người phục vụ thương binh, bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh nặng, người phục vụ Bà mẹ VNAH, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học suy giảm khả năng lao động 81% trở lên; với mức quà 300.000 đồng/người.

Tặng quà đối với các đối tượng người có công tiêu biểu, có 02 mức: mức 500.000đồng, gồm: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; cán bộ lão thành Cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa (đã chết). Mức 800.000 đồng, gồm: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; cán bộ lão thành Cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động trong kháng chiến; Thương binh ¼ (kể cả Thương binh B); bệnh binh 1/3; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học suy giảm khả năng lao động 81% trở lên (còn sống đang hưởng trợ cấp hàng tháng). Ngoài ra, còn có 230 đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, các đơn vị hành chính (các đồn Biên phòng, đơn vị Công an, Phòng cháy chữa cháy, Bệnh viện, Đài Phát thanh truyền hình…) và các buôn, xã căn cứ cách mạng; các thân nhân gia đình quân nhân ở Đảo Trường Sa; cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang; cán bộ công chức, viên chức… cũng được tặng quà trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018./.

Hải Lý - Phòng Người có công