Liên kết website

Ủy ban nhân dân tỉnh tặng quà cho người có công và các tập thể trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 (02/02/2018)

Ngày 26/01/2018, Uỷ ban Nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 243/QĐ-UBND, về việc ban hành kế hoạch thăm, tặng quà các tập thể cá nhân trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Theo đó, đối tượng người có công được tặng quà theo ba mức:

Mức 300.000 đồng/người, gồm: thương binh (kể cả thương binh B), bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh (kể cả không hưởng trợ cấp hàng tháng còn sống); thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp hàng tháng; gia đình liệt sỹ không hưởng trợ cấp hàng tháng (người thờ cúng liệt sỹ); người có công giúp đỡ cách mạng (còn sống); người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày đã được giải quyết chế độ (còn sống); người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hoá học đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người hưởng chế độ tuất từ trần hàng tháng; người phục vụ thương binh, bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh nặng, người phục vụ Bà mẹ VNAH, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học suy giảm khả năng lao động 81% trở lên.

Mức 500.000 đồng/người, đối với các đối tượng tiêu biểu, gồm: gia đình bà mẹ Việt Nam Anh hùng; cán bộ lão thành Cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa (đã chết);

Mức 800.000/người, đối với Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; cán bộ lão thành Cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa; Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động trong kháng chiến; Thương binh ¼ (kể cả Thương binh B); bệnh binh 1/3; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học suy giảm khả năng lao động 81% trở lên đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Ngoài ra, còn có 230 đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, các đơn vị hành chính (các đồn Biên phòng, đơn vị Công an, Phòng cháy chữa cháy, bệnh viện, Đài Phát thanh truyền hình… làm nhiệm vụ trong các ngày tết) và các buôn, xã căn cứ cách mạng. UBND tỉnh cũng thành lập 07 đoàn lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà các đơn vị tiêu biểu phải làm nhiệm vụ trong những ngày tết cổ truyền.

Đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, tặng quà các đơn vị LLVT nhân dịp ngày TBLS 27/7/2017 (ảnh minh họa)

Với tổng kinh phí thăm, tặng quà trong dịp tết đối với người có công trên địa bàn tỉnh và các đơn vị, cá nhân tiêu biểu gần 6,7 tỷ đồng. Uỷ ban Nhân dân cũng chỉ đạo việc hỗ trợ thăm, tặng quà cho đối tượng chính sách có công phải được kịp thời, chu đáo (trước tết âm lịch) đảm bảo ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với đối tượng chính sách.

                                                                                    Hải Lý- Phòng Người có công  

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này