Liên kết website

Ủy ban nhân dân tỉnh họp xét duyệt hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công (23/10/2017)

Ngày 19/10/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức cuộc họp xét duyệt hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Chủ trì cuộc họp do đồng chí H' Yim Kdoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo xét duyệt hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công; tham gia cuộc họp còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, đại diện lãnh đạo của một số Sở, ban, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo UBND huyện Buôn Đôn, Cư Kuin, Krông Pắk, M'Đrắc, Krông Búk, thị xã Buôn Hồ và thành phố Buôn Ma Thuột (là những địa phương có hồ sơ tồn đọng).

Căn cứ các tiêu chí quy định tại Quyết định số 408/QĐ-LĐTBXH ngày 20/3/2017, Công văn số 998/LĐTBXH-NCC ngày 17/3/2017, của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc giải quyết hồ sơ tồn đọng; trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 23 hồ sơ thuộc diện hồ sơ tồn đọng. Để triển khai thực hiện công tác giải quyết hồ sơ, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 5025/KH-UBND ngày 29/6/2017, về việc giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công trên địa bàn tỉnh và thành lập Ban chỉ đạo. Trước đó, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các địa phương, các ngành chức năng tiến hành rà soàt, bổ sung hồ sơ, tổ chức họp xét duyệt, thẩm định và niêm yết công khai thông tin danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận  người có công theo đúng quy trình quy định của Bộ Lao động – TBXH.

Tại cuộc này, đã tiến hành xem xét từng hồ sơ và biểu quyết kết luận cụ thể. Trong tổng số 23 trường hợp đề nghị công nhận Liệt sĩ, xác nhận thương binh, kết quả: có 02 trường hợp không thuộc diện hồ sơ tồn đọng; 01 trường hợp đã chết; 14 trường hợp không đủ điều kiện giải quyết theo Quyết định 408/QĐ-BLĐTBXH; 01 trường hợp chuyển trả hồ sơ cho tỉnh Thái Bình. 01 trường hợp đủ điều kiện đề nghị công nhận Liệt sĩ; 04 trường hợp đủ điều kiện đề nghị xác nhận người hưởng chính sách thương binh. 

Đ/c H'Yim Kdoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo xác nhận hồ sơ người có công tồn đọng phát biểu chỉ đạo

Tuy nhiên, trong số 14 trường hợp không đủ điều kiện giải quyết theo Quyết định 408/QĐ-BLĐTBXH, đây là những trường hợp do Fulro bắn chết trong lúc làm nhiệm vụ, vướng phải mìn của Fulro khi đi khai hoang; do đặc thù của tỉnh Đắk Lắk, sau khi giải phóng Fulro hoạt động nhiều, nên địa phương có chủ trương điều động dân đi khai hoang nhằm ngăn chặn sự hoạt động của Fulro. Vì vậy cuộc họp thống nhất đề nghị UBND tỉnh có văn bản trình Bộ Lao động – TBXH xem xét vận dụng giải quyết.

Đ/c Phạm Phượng, PGĐ Sở Lao động – TBXH báo cáo kết quả bổ sung hồ sơ đề nghị xác  nhận người có công

Dự kiến, trong tháng 10/2017 sẽ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ trình Bộ Lao động – TBXH giải quyết. Như vậy, việc xét duyệt hồ sơ đề nghị xác nhận người có công còn tồn đọng tại tỉnh Đắk đã thực hiện đúng kế hoạch kế hoạc đề ra./.

                                                       Lê Hải Lý – Phòng NCC

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này