Liên kết website

UBND tỉnh sơ kết tình hình thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2016-2018 (23/10/2018)

Sáng ngày 23/10/2018, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2016-2018. Tham dự và chủ trì hội nghị, đồng chí H'Yim Kđoh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo 515 của tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thểcủa tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trong và ngoài nước; công tác lấy mẫu sinh phẩm để xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin. Trong giai đoạn 2016 – 2018 các cơ quan chức năng của tỉnh và Đội K51 đã tổ chức khảo sát, đào bới hơn hàng trăm địa điểm, với hàng nghìn mét khối đất đá trên địa bàn tỉnh và tại tỉnh Mondukiri/Cămpuchia là khu vực trong chiến tranh có liệt sĩ hy sinh. Kết quả đã quy tập được 45 hài cốt liệt sĩ (trong đó, quy tập trong tỉnh 04 hài cốt, quy tập tại Cămpuchia 41 hài cốt liệt sĩ); sau khi quy tập đã tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng các hài cốt liệt sĩ kịp thời, chu đáo, trang nghiêm đúng theo quy định. Cũng trong giai đoạn 2016 – 2018 đã tổ chức lấy 141 mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ tại các phần mộ chưa rõ tên ở các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh để phục vụ việc giám định AND xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Đ/c H'Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo 515 của tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị này, đồng chí H'Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh đã triển khai các nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, đề án xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiêu thông tin trong thời gian tới. Theo kế hoạch đề ra, phấn đấu đến năm 2020 hoàn thành cơ bản việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ tại Cămpuchia. Đến năm 2025 cơ bản hoàn thành việc xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin đối với những trường hợp mẫu sinh phẩm có thể phân tích được và có thân nhân để lấy mẫu.

Đồng chí H'Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể và các cá nhân

Để ghi nhận những kết quả của các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2016 – 2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 02 tập và 05 cá nhân thuộc các Sở, ngành liên quan./.

                                                                Hải Lý

 

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này