UBND Tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống biên phòng (28/02/2019)

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959-03/3/2019) và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989-03/3/2019). Sáng ngày 28/02/2019, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức trọng thể lễ dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; đ/c Y Khút Niê, Tỉnh ủy viên, Phó đoàn Đại biểu Quốc hội; đ/c Trần Vĩnh Cảnh, UVBTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đ/c Võ Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tham dự lễ viếng còn có các đồng chí trong thường trực UBMTTQVN tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh.

Đoàn đại biểu đại diện cho Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk dâng hoa viếng các anh hùng Liệt sĩ

Cách đây 60 năm (ngày 03/3/1959) thực hiện Nghị Quyết của Bộ Chính trị và Trung ương Đảng "Về việc thành lập lực lượng Cảnh vệ nội địa và Biên phòng", Chính phủ đã ban hành Nghị quyết thành lập lực lượng Công an nhân dân vũ trang nhằm "Thống nhất các đơn vị Quân đội, Công an Biên phòng, Cảnh sát vũ trang, làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, bờ biển, nội địa, giới tuyến thành một lực lượng chuyên trách, nòng cốt bảo vệ biên giới và các mục tiêu ở nội địa, với tên gọi là Công an nhân dân vũ trang, đặt dưới sự lãnh đạo của Bộ Công an". Kể từ đó đến nay, ngày 03/3 hàng năm trở thành Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân vũ trang (nay là Bộ đội Biên phòng). Hơn nữa thế kỷ qua, dưới sự lãnh đạo của Ðảng, được rèn luyện, thử thách trong thực tiễn đấu tranh cách mạng, Bộ đội Biên phòng đã thể hiện lòng trung thành vô hạn với Ðảng, Tổ quốc và nhân dân, không ngừng phát triển, trưởng thành về mọi mặt, tô thắm thêm truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; làm rạng ngời thêm phẩm chất cao quý "Bộ đội Cụ Hồ"./.

Đ/c Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thắp hương các phần mộ liệt sĩ

Lê Hải Lý