Tư vấn việc làm - Học nghề - Xuất khẩu lao động cho Đoàn viên, Thanh niên huyện Cư M’gar (05/03/2018)

Sáng ngày 28/02/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk phối hợp với Tỉnh đoàn Đắk Lắk, Huyện đoàn huyện Cư M'gar tổ chức chương trình: Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm, tư vấn xuất khẩu lao động cho đoàn viên thanh niên và NLĐ tại huyện Cư M'gar

Đây là hoạt động phối hợp tổ chức phiên giao dịch việc làm tại Lễ ra quân tháng thanh niên năm 2018, nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động; đồng thời cung cấp những thông tin, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho lực lượng đoàn viên thanh niên và NLĐ trên địa bàn huyện Cư M'gar có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Đoàn viên thanh niên đến tham gia buổi tư vấn

Về tham dự chương trình có: Đại diện Tỉnh đoàn Đắk Lắk; Sở Lao động- Thương binh và Xã hội; Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk và 03 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động trong tỉnh, ngoại tỉnh và xuất khẩu lao động. Đặc biệt, có hơn 200 đoàn viên thanh niên và người lao động tham gia.

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm  tư vấn , định hướng nghề nghiệp,                             thanh việc làm cho đoàn viên, thanh niên

Qua buổi tư vấn này các bạn đoàn viên thanh niên, người lao động đã được Trung tâm tư vấn việc làm, nghề nghiệp, các vị trí việc làm trống đang có nhu cầu tuyển dụng, hướng dẫn làm hồ sơ xin việc, kỹ năng trả lời phỏng vấn khi đi xin việc, cách truy cập, theo dõi các thông tin việc làm mới nhất qua website của Trung tâm... Ngoài ra các bạn đoàn viên thanh niên và người lao động có cơ hội trao đổi, tham dự phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp, giải đáp những thắc mắc về môi trường làm việc, chế độ làm việc, lương, thưởng.

Đoàn viên thanh niên tham gia tại bàn tư vấn, tuyển dụng

Trong thời gian tới Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương các huyện, xã… tổ chức các phiên giao dịch việc làm tăng cường, phiên giao dịch việc làm lưu động, các buổi tư vấn, giới thiệu việc làm…, nhằm giúp cho người lao động, lực lượng đoàn viên thanh niên chưa có việc làm trên địa bàn tỉnh được tiếp cận với các nhà tuyển dụng trong tỉnh, ngoại tỉnh và đặc biệt là các thị trường xuất khẩu lao động, từ đó giúp  họ lựa chọn được công việc làm phù hợp, có thu nhập và ổn định cuộc sống.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM ĐẮK LẮK