Tư vấn nghề nghiệp – việc làm cho bộ đội xuất ngũ trong năm 2018 (24/01/2018)

Trong hai ngày 16 và 17/1/2018, thực hiện Chương trình phối hợp giữa Sở Lao động  - Thương binh và Xã hội và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đợt tư vấn, tuyên truyền thông tin về giáo dục nghề nghiệp và việc làm cho 263 thanh niên bộ đội xuất ngũ trong năm 2018 tại 03 địa điểm: Đại đội bộ binh 2 – Ban chỉ huy quân sự huyện Ea Súp, Đại đội 5 – Ban chỉ huy quân sự huyện Buôn Đôn và tại Trung đoàn 584;

Với sự tham gia của 06 cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Trường Cao đẳng Công nghệ Tây nguyên, Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk, Trường cao đẳng Thực hành FPT, Trường Trung cấp Đắk Lắk, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Đam San, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Ea Súp và 02 đơn vị dịch vụ việc làm: Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk và Công ty cổ phần thương mại dịch vụ quốc tế Việt Phát đến tư vấn, giới thiệu và cung cấp thông tin về các thị trường lao động, ngành nghề đào tạo cho thanh niên bộ đội xuất ngũ.

Cán bộ tuyển sinh Trường Trung cấp Đắk Lắk giới thiệu về ngành nghề đào tạo của nhà trường

Tại các buổi tư vấn, có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đại tá Trần Văn Sánh - Phó chủ nhiệm Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu về tầm quan trọng của nghề nghiệp, việc làm trong công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước và nghĩa vụ của bộ đội xuất ngũ; phát biểu của đại diện Sở Lao động – TBXH về chính sách việc làm - giáo dục nghề nghiệp của Nhà nước và đại diện của từng cơ sở giáo dục nghề nghiệp, dịch vụ việc làm cung cấp cho bộ đội xuất ngũ những chính sách hỗ trợ, chính sách ưu đãi hiện hành về học nghề, trình độ sau đào tạo, dự báo mức lương và nơi làm việc sau khi tốt nghiệp của ngành nghề đào tạo; thông tin về những chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động của nhà nước đối với từng đối tượng chính sách là người dân tộc thiểu số, hộ nghèo, người có công, v.v….; thông tin về việc làm, xuất khẩu lao động trong tỉnh, cả nước và thị trường việc làm các nước trong khu vực và quốc tế.

Cũng tại buổi tư vấn đại diện Sở Lao động - TBXH, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của bộ đội xuất ngũ về chính sách, chế độ ưu đãi khi tham gia học nghề, tìm việc làm.

Vũ Trinh Nữ - Phòng Giáo dục nghề nghiệp