Liên kết website

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Đắk Lắk tổ chức bồi dưỡng chuyên đề “Phát triển chương trình và tổ chức đào tạo theo định hướng năng lực thực hiện” (12/11/2019)

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng chương trình và tổ chức đào tạo trình độ trung cấp, sơ cấp nghề đáp ứng nhu cầu xã hội; thực hiện kế hoạch bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ giáo viên theo phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 đã đề ra. Vừa qua từ ngày 07/11/2019 đến hết ngày 08/11/2019 trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Đắk Lắk đã tổ chức đợt bồi dưỡng chuyên đề "Phát triển chương trình và tổ chức đào tạo theo định hướng năng lực thực hiện".

Phương pháp đào tạo tiếp cận năng lực đã và đang là một chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà nghiên cứu, các nhà giáo dục cũng như xã hội. Nhiều hệ thống giáo dục, đào tạo đã xây dựng và áp dụng thành công chương trình đào tạo theo năng lực để người học sau khi tốt nghiệp ra trường làm chủ được kiến thức, kỹ năng, hình thành được tác phong công nghiệp, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của thị trường lao động và xã hội. Nhằm theo kịp các hệ thống giáo dục tiên tiến cũng như tiến tới đạt chuẩn quốc tế. Hệ thống giáo dục nghề nghiệp Việt Nam cũng đã và đang từng bước thay đổi từ đào tạo tiếp cận theo nội dung sang đào tạo tiếp cận theo năng lực. 

Đây là dịp để thầy cô giáo chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng chương trình, thay đổi phương pháp giảng dạy và thay đổi phương pháp kiểm tra đánh giá… theo hướng tiếp cận năng lực thực hiện, từ đó nhân rộng mô hình đào tạo theo phương pháp này.  

Nội dung khóa tập huấn tập trung giới thiệu phương pháp tiếp cận năng lực; xây dựng và áp dụng bộ chuẩn đào tạo; biên soạn và sử dụng tài liệu hướng dẫn giảng dạy và hướng dẫn tổ chức giảng dạy; xây dựng và áp dụng bộ chuẩn đánh giá của chương trình đào tạo làm cơ sở cho việc đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Một số hình ảnh của lớp bồi dưỡng

Trần Thị Minh Lý

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này