Liên kết website

Trường cao đẳng Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng (28/12/2017)

Sáng ngày 22/12/2017, Trường Cao đẳng Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Giỏi, trú tại Thôn 1, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Tham gia buổi lễ có Thầy giáo, thạc sĩ Hoàng Minh Cương, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trần Thanh Hồng, Phó chủ tịch HĐND huyện Krông Bông; đại diện lãnh đạo các phòng ban của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể của xã Hòa Phong, Ban tự quản Thôn 1 và thân nhân gia đình của Mẹ

Các đại biểu tặng quà cho Mẹ VNAH Phan Thị Giỏi tại buổi lễ

Mẹ Phan Thị Giỏi, sinh năm 1931, quê quán xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Mẹ có chồng và con là liệt sĩ, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay Mẹ đang sống cùng với người con gái Lê Thị Thanh tại thôn 1, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông. Mẹ được phong tặng vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng trong năm 2016. Phát biểu tại buổi lễ, Thầy giáo Hoàng Minh Cương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự hy sinh to lớn của các liệt sĩ, các MVNAH, người có công với nước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tồ quốc. Việc nhận chăm sóc phụng dưỡng MVNAH là tình cảm, trách nhiệm thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa" của cấp ủy, lãnh đạo nhà trường và các thầy cô giáo của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk. Đồng thời, động viên tinh thần để Mẹ vui khỏe với tuổi già, góp phần xoa dịu nỗi đau thương mất mát của Mẹ mà chiến tranh gây ra. Mỗi tháng Nhà trường hỗ trợ Mẹ 1.000.000/tháng; ngoài ra, nhân các ngày lễ, tết hoặc khi mẹ ốm, đau đơn vị đều thăm hỏi, động viên mẹ.

Cũng tại buổi lễ này, lãnh đạo Phòng người có công đại diện Sở Lao động – Thương binh Xã hội tỉnh đã tặng quà cho mẹ VNAH Phan Thị Giỏi./.

                                                                      Lê Hải Lý - Phòng NCC

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này