Trung tâm Lao động ngoài nước tuyển chọn 500 Thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản (14/09/2018)

Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có công văn số 810/TTLĐNN-TCLĐ, ngày 11/9/2018 Thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản (đợt 3-2018). Ngành nghề tuyển chọn: xây dựng và sản xuất chế tạo. Trong đó, có khoảng khoảng 60 – 70% là ngành xây dựng, do vậy sẽ ưu tiên tuyển chọn các ứng viên có kinh nghiệm và sẵn sàng làm việc trong ngành xây dựng.

Điều kiện đăng ký dự tuyển: Nam giới, từ đủ 20 đến 30 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ tháng 9/1988 đến tháng 12/1998); Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên; Cao từ 1m60 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao; Không xăm mình (kể cả hình xăm đã xóa); không bị dị tật; không có sẹo ảnh hưởng đến khả năng vận động; thị lực 2 mắt đạt từ 7/10 trở lên, không bị nhược thị, rối loạn sắc giác; Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe; Có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án; Chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản; Chưa từng cư trú và làm việc bất hợp pháp tại nước ngoài.

Ảnh: Nguồn colab.gov.vn

Người lao động tự tải mẫu hồ sơ trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ www.colab.gov.vn, hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: Số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) theo một trong 2 hình thức: Nộp trực tiếp tại Trung tâm Lao động ngoài nước (không nhờ người nộp hộ, khi đến phải xuất trình giấy Chứng minh nhân dân) hoặc gửi bảo đảm chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước (không nhờ người khác nộp hộ).

* Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 15/9/2018 đến ngày 31/12/2018 (đối với ứng viên nộp hồ sơ qua đường bưu điện, ngày nộp sẽ được tính theo dấu bưu điện của ngày ứng viên nộp hồ sơ).

* Thời gian tổ chức thi tuyển: từ cuối tháng 10/2018 đến tháng 01/2019.

Chương trình đưa Thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản là chương trình phi lợi nhuận được thực hiện theo Thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức Phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan). Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao thực hiện Chương trình. Người lao động đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian từ 3 đến 5 năm; được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng trong khoảng từ 25 triệu đồng đến 30 triệu đồng/tháng (chưa khấu trừ thuế, bảo hiểm).

Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn, người lao động sẽ được Tổ chức IM Japan hỗ trợ từ 600.000 yên/người đến 1.000.000 yên/người (tương đương khoảng từ 120 triệu đồng đến 200 triệu đồng tiền Việt Nam) tùy vào số năm thực tập để khởi nghiệp.

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự tuyển, nếu có vấn đề cần tư vấn, người lao động liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước thông qua số điện thoại: (024) 73030199 số máy lẻ 115 hoặc 116 để được hướng dẫn.

Tải Chi tiết công văn 810 tại đây

Văn Thống