Liên kết website

Trung tâm dịch vụ việc làm Đắk Lắk tổ chức sơ tuyển đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản (07/03/2018)

Sáng ngày 02/3/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã phối hợp với Trung tâm xuất khẩu lao động TEXGAMEX tổ chức sơ tuyển cho 19 lao động có nhu cầu đi làm việc ở thị trường Nhật Bản tại Hội trường của Trung tâm.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động; ngay từ đầu năm 2018, Trung tâm đã tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, tạo nguồn xuất khẩu lao động tại một số thị trường ổn định, có thu nhập cao cho người lao động trên địa bàn tỉnh như thị trường Nhật Bản, Đài Loan… giúp cho người lao động nắm bắt được các thông tin chính thống về xuất khẩu lao động, qua đó tránh được tình trạng lừa đảo hoặc thu phí cao hơn so với quy định, giảm được nhiều rủi ro cho NLĐ khi đi xuất khẩu lao động.

Người lao động tham gia buổi sơ tuyển

Thông qua buổi sơ tuyển người lao động được gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với đơn vị có chức năng đưa người lao động đi XKLĐ, được giải đáp và tháo gỡ những băn khoăn, nghi ngại về xuất khẩu lao động, đồng thời được doanh nghiệp tư vấn, giới thiệu rõ về chương trình đi làm việc tại Nhật Bản, nắm rõ hơn về điều kiện, tiêu chuẩn, thời hạn hợp đồng, chi phí, quyền lợi,... khi tham gia đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

"Đại diện đơn vị trực tiếp sơ tuyển thông tin về chương trình XKLĐ"

Khác với những lần sơ tuyển trước, lần này Trung tâm đã đề nghị các bậc phụ huynh đi cùng con em mình đến tham gia sơ tuyển để hiểu rõ về các nghĩa vụ và quyền lợi khi tham gia XKLĐ, đồng thời chuẩn bị về chi phí cho con em mình nếu trúng tuyển.

Kết thúc buổi sơ tuyển đã có 13 lao động đủ điều kiện để tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, được Trung tâm Texgamex hẹn nhập học tại TP Hồ Chí Minh và chờ phỏng vấn các đơn hàng.

Trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền xuất khẩu lao động tại các huyện, xã… bằng nhiều hình thức và chương trình cụ thể như phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động, các buổi hội thảo về chuyên đề xuất khẩu lao động… và phối hợp với các doanh nghiệp uy tín được phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài tiếp tục triển khai tổ chức nhiều đợt sơ tuyển tại đơn vị để giúp người lao động trên địa bàn Tỉnh nắm bắt kịp thời các thông tin về xuất khẩu lao động chính thống, tạo cơ hội cải thiện thu nhập và ổn định đời sống./.

  Phòng TTTTLĐ – Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk.

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này