Trung tâm BTXH Đắk Lắk tổ chức Hội nghị sơ kết quý I/2019, triển khai nhiệm vụ quý II/2019 và Học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (04/04/2019)

Sáng ngày 03/4/2019, Trung tâm Bảo trợ xã hội Đắk Lắk tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I/2019, triển khai nhiệm vụ quý II/2019; triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề 2019. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Nguyễn Quang Tuệ - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm, tham dự Hội nghị có 71/73 đồng chí là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại Trung tâm.

Hội nghị tập trung đánh giá kết quả thực hiện công tác chăm sóc nuôi dưỡng của quý I/2019 đã có những điểm khởi sắc: mối quan hệ giữa nhân viên chăm sóc và đối tượng gắn bó, sẻ chia, thu hẹp dần khoảng cách; công tác tiếp nhận hàng quà từ thiện minh bạch, rõ ràng; công tác tiếp nhận, quản đối tượng khẩn cấp, lang thang rất chặt chẽ, bố trí ăn ở, chăm sóc chu đáo, hợp lý; ý thức bảo vệ môi trường, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được chú trọng. Bên cạnh những kết quả đó, vẫn còn những tồn tại cũng được chỉ ra và yêu cầu các phòng chuyên môn có phương pháp hành động cụ thể, tự khắc phục trong quý tới. Triển khai nhiệm vụ quý II/2019, tiếp tục công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố xây dựng khối đoàn kết nội bộ trong toàn Trung tâm; huy động mọi nguồn lực làm tốt công tác trợ giúp các cháu hoàn thành tốt công việc học tập, kết quả đánh giá công tác chuyên môn của CBVC - NLĐ là ý thức và kết quả học tập của các cháu; nhiệm vụ thường xuyên vẫn tiếp tục triển khai và luôn đổi mới phương thức một cách tích cực; CBVC-NLĐ nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Quang cảnh buổi Hội nghị

Tiếp tục Hội nghị là nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đồng chí Nguyễn Quang Tuệ - Đảng uỷ viên Đảng uỷ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đắk Lắk, Bí thư chi bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk – truyền đạt những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân; Chủ trương, nhiệm vụ và giải pháp về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Quang Tuệ - Đảng uỷ viên Đảng uỷ Sở LĐTB - XH Đắk Lắk, Bí thư chi bộ Trung tâm đang truyền đạt nội dung chuyên đề

Đồng chí Bí thư yêu cầu mỗi cá nhân CBVC – NLĐ phải biết vận dụng tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác vào thực tiễn công tác chuyên môn, cụ thể là: Kết nối, trợ giúp và chăm lo cho đối tượng yếu thế đang được nuôi dưỡng ở Trung tâm. Kết quả thực hiện đăng ký là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá phân loại viên chức cuối năm.

Trung tâm Bảo trợ xã hội