Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức Kỷ niệm Ngày khuyết tật Việt Nam 18/4 (18/04/2019)

Chiều ngày 17/4, phòng Chăm sóc Người già - Người khuyết tật phối hợp với phòng Công tác xã hội tổ chức sinh hoạt chủ đề "Ánh sáng – nghị lực" kỷ niệm Ngày khuyết tật Việt Nam 18/4, cho 44 đối tượng là người khuyết tật đang được chăm sóc nuôi dưỡng ở Trung tâm.

Đến tham gia sinh hoạt, đồng chí Lê Thị Thanh Bình – Phó Giám đốc Trung tâm thay mặt Ban giám đốc chúc sức khỏe, động viên các đối tượng tự tin vượt lên hoàn cảnh, chiến thắng bản thân, tìm vị thế cho mình, không ngừng tập luyện nâng cao sức khỏe, tự tin hòa nhập vào hoạt động chung của Trung tâm.

Đồng chí Lê Thị Thanh Bình – Phó Giám đốc Trung tâm chia sẻ, động viên cùng người khuyết tật

Chủ đề sinh hoạt "Ánh sáng – nghị lực" thể hiện thông điệp truyền cảm hứng, thông qua các gương khuyết tật tiêu biểu trong cuộc sống, họ đã vượt lên hoàn cảnh bằng một nghị lực phi thường gặt hái những thành công vượt trội; khiếm khuyết trên cơ thể có thể khắc phục được nếu chúng ta quyết tâm, chỉ có nỗi tự ti trong bản thân, khiếm khuyết trong tâm hồn mới là khuyết tật lớn nhất; thông điệp kêu gọi người khuyết tật hãy chấp nhận sự khác biệt, sống hòa nhập chung với nhịp sống của muôn màu.

Em Nghiêm (ngồi trên xe lăn) tham gia công việc chăm sóc cây

Buổi sinh hoạt kết thúc, tên những bông hoa tươi thắm trong Trung tâm được vinh danh "tàn nhưng không phế", họ cũng vượt lên hoàn cảnh làm những công việc bình dị tùy theo khả năng của mình, công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng đó là cả một tình người "luôn yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau".

Trung tâm Bảo trợ xã hội