Liên kết website

Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức Hoạt động vui chơi cho bệnh nhân Tâm thần trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 (22/01/2020)

Được sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ, Ban Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội, sáng ngày 21/01/2020, phòng Chăm sóc Người tâm thần phối hợp với phòng Y tế - Phục hồi chức năng tổ chức Hoạt động vui chơi cho đối tượng trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Tham dự có ông Nguyễn Xuân Quý – Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm làm Trưởng ban tổ chức, các Phó Giám đốc, cán bộ các phòng, nhân viên chăm sóc và 210 bệnh nhân Tâm thần đang được nuôi dưỡng chăm sóc tại Trung tâm.

Ông Nguyễn Xuân Quý - Giám đốc Trung tâm phát biểu tại khai mạc hoạt động

Phát biểu tại khai mạc hoạt động, ông Nguyễn Xuân Quý - Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh đến ý nghĩa và tầm quan trọng trong công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho người tâm thần; hoạt động vui chơi cho bệnh nhân tâm thần trong không khí đón Tết Canh Tý thật sự ấm cúng và thiết thực, thể hiện tính nhân văn, giàu sức lan tỏa lớn, góp phần vào công tác điều trị, phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Cần đẩy mạnh nhiều hoạt động vui chơi, thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe, tinh thần cho người bệnh; trợ giúp người bệnh tránh mặc cảm tự ti, yên tâm điều trị mau khỏi bệnh sớm hòa nhập cộng đồng.

Tiết mục múa "Trống cơm" của bệnh nhân tâm thần

Mở màn là chương trình văn nghệ do chính các bệnh nhân biểu diễn như: hát đơn ca, múa Trống cơm, nhảy dân vũ, đi đều và đồng diễn bài thể dục với nhạc; Tiếp đến là môn thi đấu kéo co và bóng chuyền giữa các đội trong không khí vui tươi, náo nhiệt, tiếng hò reo, phấn khích, tiếng cười dòn tan.

Bế mạc hoạt động, lãnh đạo Trung tâm đã trao thưởng cho các đội chiến thắng, và phần thưởng khuyến khích cho tất cả các đội tham gia. Các bệnh nhân tâm thần rất vui mừng khi sự nỗ lực của mình được ghi nhận.

Hình ảnh một số hoạt động của bệnh nhân tâm thần

Pha chuyền bóng đẹp

Môn thi kéo co

Ban Giám đốc trao giải hai hai đội chiến thắng

Trung tâm Bảo trợ xã hội

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này