Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh kỷ niệm 40 năm thành lập (14/03/2018)

Ngày 13/3, Trung tâm Bảo trợ xã hội Đắk Lắk tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập (13/3/1978 – 13/3/2018). Tới dự có lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở, ban ngành, chính quyền địa phương, đại diện lãnh đạo đơn vị kết nghĩa Đội 10 – Lữ đoàn Đặc công 198, đại diện lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Kom Tum và các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động đã, đang công tác tại Trung tâm.

Ông Nguyễn Quang Tuệ - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh ôn lại chặng đường phát triển

Tiền thân của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk là "Trại xã hội Hòa Đông" trực thuộc Ty Thương binh – Xã hội thành lập ngày 13/3/1978. Năm 1991, hợp nhất  "Khu nuôi dưỡng con liệt sĩ mồ côi" thành "Trung tâm Trẻ mồ côi và Đối tượng xã hội". Năm 1999, đổi tên thành Trung tâm Bảo trợ xã hội trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đến nay, với chức năng nuôi dưỡng các đối tượng đặc biệt khó khăn của tỉnh. Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng 289 đối tượng (trong đó: 173 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi; 25 người già neo đơn; 56 người khuyết tật; 16 đối tượng lang thang và 35 đối tượng tự nguyện).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, ông Y Giang Gry Niê Knơng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ghi nhận những đóng góp của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Trung tâm, và mong muốn Trung tâm ngày càng đổi mới phương thức quản lý, nâng cao năng lực quản trị đơn vị để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đề xuất Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn Trung tâm thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của đối tượng và xã hội.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Trần Phú Hùng trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Trung tâm vinh dự đón nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao tặng.

Trung tâm BTXH