Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình truyền thông “Giáo dục giới tính học đường và sử dụng mạng Internet an toàn – hiệu quả” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (30/05/2019)

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, sáng ngày 30/5, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình truyền thông chia sẻ "Giáo dục giới tính học đường và sử dụng mạng Internet an toàn – hiệu quả" cho 140 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và cán bộ nhân viên chăm sóc ở Trung tâm.

Tại buổi truyền thông, các con đã cùng chuyên gia kỹ năng sống Dương Thị Thu Hiền (Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Phát triển kỹ năng Tây Nguyên TaNaVi), chuyên gia Đào tạo Nguyễn Thùy Trang (Phó Giám đốc - Trung tâm TaNaVi) chia sẻ những câu chuyện, những tình huống, những hỏi đáp… về chuyên đề "Giáo dục giới tính học đường và sử dụng mạng Internet an toàn – hiệu quả". Nhằm cung cấp cho các con kiến thức khoa học về giới tính, trang bị cho các con kỹ năng chủ động nhận diện những dấu hiệu dẫn đến xâm hại tình dục, chủ động phòng tránh, ứng phó khi bị lạm dụng hoặc xâm hại tình dục; Hướng dẫn các con chủ động sử dụng Internet hữu ích, nhận diện chứng nghiện Internet, ứng phó khi bị lạm dụng, xâm hại trên Internet…Chương trình cũng đã cung cấp cho cán bộ nhân viên chăm sóc một số kỹ năng, kinh nghiệm trong việc chủ động trò chuyện làm bạn với con, hướng dẫn các con kiến thức về Internet và cách thức an toàn khi sử dụng mạng Internet.

Em Phạm Thanh Tính (áo xanh) tham gia trả lời câu hỏi tình huống

Chương trình truyền thông mang đến cho các con nhiều kiến thức bổ ích, nhiều cung bậc cảm xúc khi các con cùng nhau vượt qua nỗi sợ hãi của trò chơi thổi bong bóng, trò chơi đếm số đơn giản… Để mỗi lần các con đếm sai thì các ba, các má (nhân viên chăm sóc) phải chịu hình thức phạt, cấp độ phạt mỗi lần một tăng; khiến các con đều khóc, những giọt nước mắt rơi, đánh thức sự chân thành, tình yêu thương. Qua đó các con hứa với lòng mình sống trách nhiệm hơn, sống biết ơn hơn, nỗ lực học tốt hơn cho ngày hôm nay và ngày mai.

Các con cùng tham gia trò chơi thổi bong bóng (vượt qua nỗi sợ hãi)

Hai con Vương Công Trình, Nguyễn Thị Loan xuất sắc dành được học bổng "Trại Chiến Binh" hai ngày một đêm tại Buôn Ma Thuột do Trung tâm Đào tạo và phát triển kỹ năng Tây Nguyên TaNaVi trao tặng, trị giá 1.200.000 đồng/em.

Em Vương Công Trình, em Nguyễn Thị Loan nhận học bổng "Trại Chiến Binh" từ đại diện Trung tâm TaNaVi

Trung tâm Bảo trợ xã hội