Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình Tọa đàm “Công tác Bình đẳng giới” nhân ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 (22/10/2019)

Tại buổi tọa đàm, tập thể CBCNV và người lao động cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử về vai trò của phụ nữ trong cách mạng, trong sự nghiệp giải phóng dân tộc; chú trọng công tác truyền thông về Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định "Công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Đàn bà có quyền bình đẳng với đàn ông về các mặt chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và gia đình". Trong bản di chúc viết tháng 5 năm 1968, Người đã căn dặn: "Trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất, Ðảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên. Ðó là một cuộc cách mạng đưa đến quyền bình đẳng thật sự cho phụ nữ". Thực hiện tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập thể nữ đoàn viên Công đoàn trung tâm Bảo trợ không ngại khó khăn gian khổ, không ngừng học tập nâng cao kiến thức, kịp thời tham mưu các phương thức mới chăm lo đời sống tinh thần đối tượng, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Về gia đình, các mẹ, các chị cân bằng được vai trò chăm sóc con cái, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.

Tiết mục văn nghệ khai mạc "Nhảy sạp" của tổ công đoàn 4

Trong buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Quang Tuệ - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm chủ trì, phổ biến các nội dung về: Định kiến giới, công bằng giới, bất bình đẳng giới ở Việt Nam; thực trạng bạo lực giới, bạo lực gia đình; Luật và chính sách về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới, bạo lực gia đình... Qua đó, giúp cho CBCNV nâng cao kỹ năng truyền thông, tư vấn, phòng chống bạo lực gia đình, kỹ năng giải quyết, hòa giải mâu thuẫn và bảo vệ gia đình, góp phần xây dựng, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình của mỗi đoàn viên công đoàn.

Ông Nguyễn Quang Tuệ - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm chủ trì buổi Tọa đàm

Công tác truyền thông Bình đẳng giới thể hiện qua cuộc thi "đuổi hình bắt chữ" những hình ảnh, những câu hỏi liên quan đến công tác chuyên môn, đối tượng chăm sóc, sự mất cân bằng giới tính, Luật bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, về vị trí vai trò phụ nữ trong gia đình, cơ quan được ghi nhận, được tạo điều kiện…Kết thúc chương trình, tổ công đoàn 4 giành giải nhất, tổ công đoàn 1,2 đồng giải nhì, giải 3 thuộc về tổ công đoàn 3. Buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp, kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho tập thể cán bộ viên chức, người lao động trong Trung tâm.

Không khí sôi nổi của cuộc thi

Trung tâm Bảo trợ xã hội