Trung tâm Bảo trợ xã hội Đắk Lắk triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 (06/08/2020)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại Công văn số 1509/SLĐTBXH-VP ngày 30/7/2020 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh, nhằm kiểm soát nguồn lây nhiễm, hạn chế tối đa sự lây lan ra cộng đồng. Sáng ngày 03/8/2020, Trung tâm Bảo trợ xã hội chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe đối tượng bảo trợ xã hội đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Hình ảnh người dân đến liên hệ công việc được hướng dẫn khai báo y tế và đo thân nhiệt

Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, Trung tâm Bảo trợ xã hội xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế của Trung tâm. Cụ thể: lập chốt ở cổng ra vào, khai báo y tế, xịt khuẩn, đo thân nhiệt cho nhân viên và người dân đến liên hệ công việc; Chuẩn bị các phòng cách ly riêng biệt cho những trường hợp tiếp nhận đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp; Bố trí dung dịch sát khuẩn, bồn rửa tay có xà phòng theo đúng tiêu chuẩn; Vệ sinh khuôn viên, phòng ở của đối tượng, xịt hóa chất diệt khuẩn, khử trùng trên bề mặt đồ đạc vật dụng bằng dung dịch Cloramin B; Hướng dẫn đối tượng đeo khẩu trang đúng cách, tránh cho tay tiếp xúc lên mắt, mũi, miệng, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên; tập luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống; thường xuyên cập nhật các văn bản, Chỉ thị của Trung ương và của Tỉnh để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công tác xịt hóa chất diệt khuẩn, khử trùng trên bề mặt đồ đạc vật dụng bằng dung dịch Cloramin B

Nhân viên hướng dẫn các em vệ sinh rửa tay.

Trung tâm Bảo trợ xã hội