Liên kết website

Trung tâm Bảo trợ xã hội Đắk Lắk tổ chức Tọa đàm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (26/03/2019)

Thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk tại Công văn số 428/ SLĐTBXH – BTXH ngày 19/3/2019 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm "Ngày công tác xã hội Việt Nam" năm 2019.

Quang cảnh của buổi tọa đàm

Sáng ngày 23/3/2019, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức Tọa đàm kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam (25/3). Tham dự buổi tọa đàm có đại diện Ban Giám đốc, trưởng, phó các phòng, và một số viên chức, người lao động đang làm việc tại Trung tâm; đặc biệt có sự hiện diện của các cụ ông, cụ bà, Người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc nuôi dưỡng nơi đây. Trong buổi tọa đàm đã chia sẻ các vấn đề liên quan về nghề công tác xã hội: Công tác xã hội được công nhận là một nghề chuyên nghiệp với nhiều công việc đáp ứng nhu cầu phục vụ xã hội. Ngày 25/3/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 32/2010/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010-2020, chính thức công nhận công tác xã hội là một nghề; Đề án là một dấu mốc quan trọng, thể hiện sự cần thiết của nghề công tác xã hội, tạo môi trường thuận lợi để nghề công tác xã hội phát triển ở các cấp cũng như ở Trung tâm Bảo trợ; Đảm nhiệm tốt vai trò kết nối trong công tác chăm lo trợ giúp cho người yếu thế, nâng cao chất lượng an sinh xã hội.

Sau buổi tọa đàm, là chương trình Hái hoa dân chủ và phần thi Tìm hiểu một số Luật liên quan đến đối tượng bảo trợ xã hội, nghề Công tác xã hội dành cho viên chức, người lao động và đối tượng nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề.

                   Phần các em tham gia Hái hoa dân chủ

Ngoài ra, hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm "Ngày công tác xã hội Việt Nam", Trung tâm phát động một số buổi truyền thông giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, treo băng rôn, khẩu hiệu trong khuôn viên.

Trung tâm Bảo trợ xã hội

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này