Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Đắk Lắk lần đầu tổ chức điều dưỡng cho người có công với cách mạng (10/07/2020)

Sau một thời gian chuẩn bị, Trung tâm Điều dưỡng Người có công vinh dự được đón tiếp và tổ chức điều dưỡng cho gần 50 đối tượng là người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh, từ ngày 29/6 đến ngày 4/7/2020.

Thực hiện theo lịch trình điều dưỡng, đoàn điều dưỡng đã được thăm khám, chăm sóc sức khỏe và phục vụ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi đảm bảo đúng quy định. Đoàn điều dưỡng đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, đi thăm quan Di tích quốc gia đặc biệt - Nhà đày Buôn Ma Thuột, thăm Bảo tàng tỉnh, thăm quan khu du lịch Buôn Đôn; tham gia một số hoạt động vui chơi giải trí như: hội thi Báo tường, hát Karaoke, xem phim tài liệu, chơi cầu lông, bóng bàn, cờ tướng... Bên cạnh đó, Đoàn điều dưỡng đã được đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến thăm và nói chuyện thời sự về tình hình biển đảo; đại diện Lãnh đạo Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk đến thăm và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; Lãnh đạo Sở và phòng Người có công của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đến gặp mặt, thăm hỏi, động viên và trao đổi, thông tin về một số chính sách đối với người có công.

Đoàn điều dưỡng viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Kết thúc đợt điều dưỡng, đại diện đoàn điều dưỡng, ông Phạm Thanh Thủy - Trưởng đoàn đã gửi lời cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các ngành, các cấp đã quan tâm, chăm lo cho đối tượng người có công; đoàn điều dưỡng mong muốn tiếp tục được về điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Cùng với đó, đoàn điều dưỡng đã dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho tập thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm Điều dưỡng người có công.

Xin trích lời thơ của Bác Nguyễn Long Biên ở huyện Krông Pắc, bác tự viết tặng cho Trung tâm:

"Trung tâm thắm nghĩa vẹn tình

Chung lo chăm sóc những người có công

Về đây cảm động vô cùng

Thái độ chăm sóc ân cần sớm hôm

Mong Trung tâm mãi vững bền

Ngày càng phát triển, ngày càng tiến lên"

Hình ảnh một số hoạt động trong đợt điều dưỡng

Đoàn thăm quan Di tích quốc gia đặc biệt – Nhà đày Buôn Ma Thuột

Đoàn thăm quan Buôn Đôn

Chăm sóc sức khỏe, vật lý trị liệu

Chơi cờ tướng