Liên kết website

Triển khai kế hoạch đón nhận và lễ truy điệu, an táng 14 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia việt nam hy sinh tại Campuchia về nước (12/05/2017)

Ngày 09/5, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã họp triển khai các nội dung để tổ chức lễ bàn giao, đón nhận; lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các cuộc chiến tranh ở Campuchia về nước.
 
Chủ trì cuộc họp do đồng chí H' Yim Kdok, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo 1237 của tỉnh; tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan là thành viên Ban chỉ đạo và tổ giúp việc Ban chỉ đạo 1237 của tỉnh, UBND thành phố Buôn Ma Thuột. Sau khi các đại biểu tham gia góp ý, đồng chí H' Yim Kdok, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận một số nội dung sau:
 
Uỷ ban nhân dân tỉnh sẽ tổ chức Đoàn công tác (một số Sở, ngành là thành viên BCĐ 1237) của tỉnh qua tỉnh Mondulkiri (Campuchia) để làm lễ đón nhận và hồi hương 14 hài cốt  liệt sỹ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia do Đội K51 tìm kiếm, quy tập mùa khô năm 2016-2017; phối hợp với tỉnh Mondulkiri tổ chức lễ đón nhận, tiễn đưa vào lúc 7 giờ ngày 16/5/2017. Tổ chức lễ viếng, truy điệu  và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 16/5/2017. Đồng thời, phân công trách nhiệm từng đối với các Sở, ban, ngành liên quan để triển thực hiện các nội dung. 
 
Đây là hoạt động thể hiện sự tôn kính, tri ân của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đối với các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Thông qua đó giáo dục cho các thế hệ nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm, nghĩa vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và phong trào " Đền ơn đáp nghĩa".

Lê Hải Lý

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này