Tọa đàm kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (28/02/2020)

Ngày 27/2/2020, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020). Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Xuân Quý - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm, các Phó Giám đốc và 26 viên chức là điều dưỡng, y sỹ, bác sỹ đang công tác tại phòng Y tế - Phục hồi Chức năng, Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Quý - Giám đốc Trung tâm đã ôn lại lịch sử, truyền thống của ngành y; Nêu bật những thành tựu cụ thể trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe hàng ngày của đối tượng, chú trọng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đối tượng nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh, nâng cao thể lực, nâng cao chất lượng sống, tăng tuổi thọ cho người cao tuổi, ổn định sức khỏe cho người tâm thần, phòng ngừa tốt các dịch bệnh,... Đồng thời, hoan nghênh tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của tập thể phòng Y tế - Phục hồi chức năng. Cũng tại buổi tọa đàm, Ban Giám đốc đã lắng nghe những chia sẻ về nghề, về những kiến nghị đề xuất liên quan đến chất lượng phục vụ cho đối tượng. Với tiêu chí nghề "lương y như từ mẫu" đội ngũ điều dưỡng, y sỹ, bác sỹ đang công tác tại Trung tâm xứng đáng là những thiên thần thầm lặng.

Ông Nguyễn Xuân Quý tặng hoa cho đại diện phòng Y tế - Phục hồi chức năng

Cùng ngày, phòng Công tác xã hội phối hợp với phòng Y tế - Phục hồi chức năng và phòng Chăm sóc Trẻ em, tổ chức sinh hoạt ngoại khóa cho 65 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng ở Trung tâm, chuyên đề truyền thông "phòng chống dịch Covid - 19". Nhằm giúp trẻ có các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh một cách đúng đắn, ngăn chặn sự xâm nhập lây lan của dịch bệnh, đặc biệt ổn định tâm lý, tránh hoang mang về dịch bệnh quá mức ảnh hưởng đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Em Vương Công Trình tham gia thực hiện các bước đeo khẩu trang đúng cách trong buổi truyền thông "phòng chống dịch Covid – 19"

Trung tâm Bảo trợ xã hội