Liên kết website

Tổ chức tập trung đưa lao động đi làm việc ngoại tỉnh (15/06/2020)

Ngày 13/6/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã tổ chức tập trung, hoàn thiện hồ sơ và đưa lao động đi làm việc tại các đơn vị doanh nghiệp tỉnh Bình Dương.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài trong một khoảng thời gian đã dẫn tới tình trạng người lao động bị thất nghiệp gia tăng. Theo số liệu của phòng Bảo hiểm thất nghiệp - Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk thì trong tháng 5 năm 2020 số lượng người nộp hồ sơ đề nghị được hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng lên đáng kể (1.261 người, tăng 55% so với cùng kỳ năm trước là chỉ 811 người), kéo theo nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động tăng cao và cấp thiết.

Xác định công tác giải quyết việc làm là nhiệm vụ trọng tâm, cũng như là giải pháp để giúp người lao động nhanh chóng quay lại thị trường lao động, tìm kiếm được việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống. Trung tâm Dịch vụ việc làm đã đấy mạnh công tác tuyên truyền, đưa các thông tin nhanh chóng đến người lao động; liên tục tổ chức các Phiên giao dịch việc làm, Ngày hội việc làm tại các địa phương nhằm cung cấp thông tin và mở ra cơ hội cho người lao động tiếp cận trực tiếp với các doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm, đảm bảo thu nhập.

Đắk Lắk chủ yếu chỉ có các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, còn thiếu các khu công nghiệp tập trung lao động đông hay các công ty tuyển dụng số lượng lớn lao động phổ thông trong khi đó lực lượng lao động không có trình độ, tay nghề tại địa phương lại nhiều, chính vì vậy thị trường lao động trong tỉnh không thể giải quyết tốt bài toán này, một trong nhưng giải pháp hiệu quả là đưa lao động đi làm việc ngoại tỉnh. Trung tâm đã chủ động liên hệ, tìm kiếm các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông có ngành nghề phù hợp, môi trường làm việc tốt, lương và các chế độ phúc lợi ổn định… để tư vấn, giới thiệu và chắp nối cho người lao động.

Sau khi đã tư vấn cho người lao động để họ lựa chọn được công việc phù hợp, Trung tâm đã hỗ trợ hướng dẫn người lao động hoàn thiện thủ tục hồ sơ, tập trung lao động, liên hệ doanh nghiệp và đặt xe đưa người lao động đến công ty làm việc an toàn.

Mặc dù công tác giải quyết việc làm cho lao động trên toàn tỉnh còn nhiều khó khăn và hạn chế nhưng với tâm huyết và sự nổ lực không ngừng của Trung tâm Dịch vụ việc làm đã và đang thực hiện hiệu quả; làm tốt vai trò của mình trong thị trường lao động, giải quyết thành công bài toán cung – cầu lao động, nhiều lao động địa phương có việc làm ổn định đúng với năng lực, sở trường, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, giảm tỉ lệ thất nghiệp và phát triển kinh tế địa phương.

PHÒNG GIỚI THIỆU VIỆC LÀM - TTDVVL

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này