Liên kết website

Tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại xã Ea Yiêng, huyện krông Păk (13/04/2018)

Ngày 04 tháng 3 năm 2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk phối hợp với Phòng Lao động – TB&XH và Huyện Đoàn Krông Păk tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2018 tại Ủy ban nhân dân xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắk.

Ea Yiêng là một xã nghèo vùng 3 của huyện Krông Păk, chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí còn thấp, diện tích đất canh tác ít, đời sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Vì vậy, Phiên giao dịch việc làm lưu động này rất được Ủy ban nhân dân huyện, phòng lao động và các tổ chức ban ngành quan tâm, chỉ đạo sát sao. Về phía xã cũng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc treo băng rôn, áp phích, tuyên truyền qua các loa đài, cấp phát tờ rơi, truyền tải thông tin đến người lao động nên đã có rất nhiều người lao động đến tham gia tìm kiếm việc làm.

Lãnh đạo xã Ea Yiêng phát biểu tại Phiên giao dịch việc làm

Người lao động đến tham gia Phiên phần lớn là lực lượng thanh niên đang trong độ tuổi lao động, chưa được đào tạo qua trường lớp, là người đồng bào dân tộc đang sinh sống tại các thôn buôn trên địa bàn xã Ea Yiêng và một số xã lân cận nên nhu cầu tìm kiếm việc làm rất cao, mong muốn tìm kiếm một công việc ổn định, đảm bảo thu nhập cho bản thân và gia đình.

 Nắm bắt được tình hình nhu cầu việc làm cao, Trung tâm cũng mời một số công ty có nhu cầu lớn về lao động phổ thông, không đòi hỏi trình độ như: Trung tâm Xuất khẩu Lao động TEXGAMEX, Hợp tác xã Quyết Thắng, Công ty TNHH XD-SX-TM Trường Giang, Công ty TNHH Manulife Việt Nam với tổng nhu cầu tuyển dụng lên tới 765 lao động.

Người lao động đến tham gia Phiên giao dịch việc làm

Tại Phiên, Trung tâm đã tư vấn cho người lao động về nhu cầu của thị trường lao động hiện nay, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn, đặc biệt là lao động phổ thông, các vị trí việc làm phù hợp với khả năng của người lao động như công nhân may, công nhân sản xuất đồ gia dụng…   Các đơn vị doanh nghiệp cũng lần lượt trình bày, phân tích rõ các vị trí, nhu cầu tuyển dụng của đơn vị mình cũng như là các chế độ lương thưởng, môi trường làm việc, chỗ ăn ở…

Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa và bổ ích; Nhằm giúp người lao động tại địa phương có cơ hội được tiếp cận và nắm bắt một cách rõ ràng nhất về thị trường lao động hiện nay, tạo cơ hội được tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp với các nhà tuyển dụng, giúp họ có những định hướng về việc làm, nghề nghiệp cho bản thân và hơn thế nữa là cơ hội tìm kiếm được cho mình một việc làm phù hợp với khả năng và nguyện vọng, góp phần giải quyết vấn đề việc làm, ổn định cuộc sống.

Ngày 10/4/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk, Phòng Lao động – TBXH và huyện đoàn Krông Pắk tiếp tục phối hợp tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại nhà văn hóa trung tâm xã Ea Phê, Krông Pắk. Kính mời các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề; người lao động có nhu cầu tìm việc làm đăng ký và đến tham gia./.

Phòng GTVL – Trung tâm DVVL Đắk Lắk

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này