Liên kết website

Tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại xã Ea Rốk, huyện Ea Súp (19/11/2019)

Ngày 16 tháng 11 năm 2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Ea Súp tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động tại xã Ea Rốc, huyện Ea Súp.

Quang cảnh Phiên giao dịch việc làm lưu động

Tham dự Phiên có ông Nguyễn Văn Nhiệm, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng Lao động – TBXH; lãnh đạo UBND xã Ea Rốc; Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk và các đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng lao động trong tỉnh, ngoại tỉnh và đi làm việc ở nước ngoài, với tổng nhu cầu tuyển hơn 1.000 lao động. Đặc biệt là hơn 150 lao động đến tham gia tìm kiếm việc làm tại Phiên.

Lao động theo dõi các thông tin tuyển dụng tại Phiên

Phiên giao dịch việc làm chính là nơi để truyền tải các thông tin về thị trường lao động, các vị trí việc làm, các nhu cầu tuyển dụng đến với người lao động. Đồng thời, đây cũng là dịp để người lao động gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi, phỏng vấn trực tiếp với các đơn vị, doanh nghiệp, cơ hội tìm kiếm được những việc làm phù hợp. Tại Phiên, Trung tâm Dịch vụ việc làm và đại diện các công ty đã phổ biến các thông tin về thị trường lao động, tư vấn, định hướng, giới thiệu việc làm phù hợp cho người lao động. Đặc biệt chú trọng đến các thông tin về xuất khẩu lao động nhằm giúp người lao động nắm bắt kịp thời tránh tình trạng bị lừa do không nắm rõ được các nguồn thông tin chính thống.

Kết quả Phiên giao dịch việc làm: Số lao động được tuyển dụng trực tiếp là 27 lao động; số lao động được hẹn phỏng vấn sau phiên là 35 lao động. Đối với các lao động chưa tìm kiếm được công việc phù hợp tại Phiên, được Trung tâm tư vấn, hướng dẫn cách làm thủ tục hồ sơ, cách theo dõi các thông tin việc làm trống khác đang đăng ký tuyển dụng tại Trung tâm. Bên cạnh đó, người lao động cũng được hướng dẫn cách đăng ký thông tin và truy cập theo dõi trên website vieclamdaklak.net và fanpage Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk để cập nhật thông tin và tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Trao đổi thông tin giữa lao động và doanh nghiệp

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm tại địa phương nhằm giải quyết tối ưu vấn đề lao động – việc làm. Nâng cao hiệu quả tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động địa phương và phát huy tối đa vai trò là cầu nối giữa cung - cầu lao động của đơn vị./.

PHÒNG GIỚI THIỆU VIỆC LÀM - TTDVVL

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này