Liên kết website

Tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện Ea Kar (04/06/2018)

Ngày 30 tháng 5 năm 2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk đã phối hợp với Phòng Lao động – TB&XH, Huyện Đoàn Ea Kar tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2018 tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện Ea Kar.

Việc làm và giải quyết việc làm cho người lao động luôn được các cấp, các ngành quan tâm. Chính vì vậy Phiên giao dịch việc làm lần này đã được Ủy ban nhân dân huyện Ea Kar chỉ đạo sâu sát đến các phòng, ban, tổ chức đoàn thể của huyện làm tốt công tác tuyên truyền, thông báo rộng rãi đến tất cả người lao động tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ông Huỳnh Kim Phổ - Phó chủ tịch UBND huyện Ea Kar phát biểu khai mạc Phiên GDVL

Về phía Trung tâm đã tăng cường thực hiện tốt công tác thông tin tuyền như: Treo băng rôn thông báo tổ chức Phiên tại tất cả 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; treo phướn các thông tin việc làm, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp dọc các tuyến đường, cụm công nghiệp, cấp phát tờ rơi, thông báo trên đài phát thanh, truyền hình... giúp cho người lao động cũng như người sử dụng lao động nắm bắt kịp thời các chính sách về lao động, việc làm, các thông tin về thời gian, địa điểm tổ chức Phiên, các nhu cầu tuyển dụng lao động tại Trung tâm... Đặc biệt, Trung tâm cũng đã cử cán bộ đi điều tra thu thập thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện và mời tham gia tuyển dụng trực tiếp tại Phiên nhằm giải quyết tốt mối quan hệ cung – cầu lao động tại địa phương.

Phiên GDVL lần này có nhiều đơn vị doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với nhiều vị trí ngành nghề đa dạng và phong phú từ lao động phổ thông cho đến lao động có trình độ, gồm có: Công ty HAINDECOSAIGON, Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Trường Giang  tuyển dụng lao động đi làm việc tại thị trường Nhật Bản và Đài Loan; Công ty Chang Shin Việt Nam tuyển công nhân làm việc tại khu công nghiệp Đồng Nai; các đơn vị doanh nghiệp đóng tại địa phương như Ngân hàng Phương Đông (OCB) – Phòng giao dịch Ea Kar, Công ty TNHH Ô Tô Xe Máy Trung Thạch, Hợp Tác Xã Quyết Thắng, Doang nghiệp SXTM Quang Lưu...  tham gia tuyển dụng nhiều vị trí việc làm khác nhau làm việc tại huyện Ea Kar, với tổng nhu cầu tuyển dụng tại Phiên là 1.593 vị trí nên đã thu hút được nhiều lao động đến tham gia và tìm kiếm việc làm.

Kết quả cụ thể như sau: Số lượng lao động đến tham gia tìm kiếm việc làm tại Phiên là 305 lượt người; số lao động  được tuyển dụng trực tiếp là 54 người; số lao động được hẹn phỏng vấn sau Phiên là 72 người.

Người lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp tại Phiên

Phiên giao dịch việc làm đã diễn ra thành công, bên cạnh số lượng lao động được tuyển dụng trực tiếp và hẹn phỏng vấn sau Phiên thì số lao động chưa tìm kiếm được công việc phù hợp cũng được Trung tâm tư vấn, hướng dẫn theo dõi thông tin, tìm kiếm việc làm qua các kênh thông tin như facebook của Trung tâm, website vieclamdaklak.net… hoặc đến trực tiếp Văn phòng đại diện của Trung tâm tại số 03 Ma Hắc Đế, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar để được tư vấn và giới thiệu việc làm. Đối với người lao động đã đăng ký nhu cầu tìm kiếm việc làm thì trong thời gian tới sẽ được Trung tâm chủ động liên lạc và chắp nối những công việc phù hợp với trình độ, năng lực của mỗi người.

Trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp tổ chức các Phiên giao dịch việc làm lưu động, các buổi hội thảo tư vấn, giới thiệu việc làm, XKLĐ tại các huyện, thị xã trong tỉnh nhằm giúp cho người lao động tại các địa phương có cơ hội tìm được việc làm phù hợp, có thu nhập và ổn định cuộc sống góp phần giải quyết việc làm, giảm tỉ lệ thất nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

Phòng GTVL – Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk.

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này