Tổ chức lớp Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm (05/07/2019)

Triển khai Dự án 3 thuộc Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp, Việc làm và An toàn lao động; Từ ngày 4 – 5/7/2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ và Đào tạo An Bình tổ chức lớp Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động. Tham dự lớp huấn luyện có 70 người lao động làm nghề công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm tại Công ty TNHH Môi trường Đông Phương (Lớp huấn luyện được hỗ trợ miễn phí từ nguồn kinh phí Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp, Việc làm và An toàn lao động).

Hướng dẫn thực hành sơ cứu đơn giản

Học viên tham gia lớp huấn luyện được Giảng viên truyền đạt các nội dung : Tổng quan về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động; Hệ thống uy chuẩn; Tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; các kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc; Phương pháp cải thiện điều kiện lao động, nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ; Kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp, nhận biết các yếu tố nguy hiểm có hại, nội quy, biển báo, biển chỉ dẫn tại nơi làm việc, thực hành quy trình làm việc an toàn, quy trình xử lý sự cố liên quan đến nhiệm vụ công việc được giao; Quy trình thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp; Thực hành phương pháp sơ cứu đơn giản...

Kết thúc lớp huấn luyện có 100% học viên được kiểm tra, sát hạch đạt yêu cầu.

Vũ Thị Mỹ Phượng