Liên kết website

Tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước (29/04/2020)

Sáng nay, ngày 28/4/2020, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu và an táng 13 hài cốt liệt sĩ là Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia về nước.

Tham dự lễ viếng có đồng chí Bùi Văn Cường, UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí thiếu tướng Trương Thiên Tô, Phó Chính ủy – Trưởng Ban chỉ đạo 515 Quân khu 5; đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể của tỉnh là thành viên Ban chỉ đạo 515 của tỉnh; lãnh đạo thành phố Buôn Ma Thuột, phường Tân Lập và cán bộ, chiến sĩ đội K51.

Mùa khô năm 2019-2020, Đội K51 tỉnh Đắk Lắk đã khảo sát, tìm kiếm và quy tập được 13 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh tại địa bàn tỉnh Mondulkiri (tất cả đều chưa rõ tên).  Kể từ năm 2001 đến nay, Đội quy tập K51 của tỉnh đã khảo sát quy tập và hồi hương được 682 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh qua các thời kỳ tại tỉnh Mondulkiri, Campuchia về nước.

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh, do đồng chí Bùi Văn Cường, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn dâng hoa viếng các liệt sĩ (Ảnh: Hoàng Gia)

Tại lễ truy điệu, đồng chí H'Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 515 của tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tính mạng của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và tinh thần quốc tế cao cả. Máu của các liệt sĩ đã đổ xuống chiến trường trên đất bạn, để đất nước Campuchia anh em hòa bình, để tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam – Khơ Me đời đời bền vững. Đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới thân nhân các liệt sĩ đã sinh ra, nuôi dưỡng và hiến dâng cho Tổ quốc những người con ưu tú.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Quân khu 5 cùng tham gia đưa hài cốt liệt sĩ ra khu vực an táng (Ảnh: Hoàng Gia)

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng nghi thức quy định và đầy đủ các lễ nghi theo phong tục truyền thống của dân tộc; đồng thời, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 theo văn bản hướng dẫn của Trung ương và địa phương. Trước đó, ngày 03/4/2020 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk và Ban Chuyên trách tỉnh Mondulkiri, Campuchia đã tổ chức lễ bàn giao 13 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam về nước./.

Một số hình ảnh hoạt động tại Lễ đón nhận, Lễ viếng, truy điệu và an táng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk

Khử trùng phòng chống dịch trước khi tiếp nhận hài cốt liệt sĩ

Ban chỉ đạo 515 của tỉnh làm lễ, sau khi tiếp nhận hài cốt liệt sĩ từ Campuchia về

Ban chỉ đạo 515 của tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo tỉnh đưa hài cốt liệt sĩ lên Tượng đài để làm Lễ truy điệu

Lê Hải Lý

SỞ LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH ĐẮK LẮK.

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Đắk Lắk

Trưởng ban biên tập: Ông Trần Phú Hùng

Điện thoại: 0262.3950.340 Fax: 0262. 3950.340

Email: banbt@ldtbxh.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "www.sldtbxh.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này