Tổ chức hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước và xuất khẩu lao động tại xã Ea kiết, huyện Cư M’gar (13/04/2018)

Ngày 11/4/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk cùng với Trung tâm xuất khẩu lao động Texgamex phối hợp với UBND xã Ea Kiết, huyện Cư M'gar tổ chức Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước và xuất khẩu lao động năm 2018 tại Hội trường UBND xã Ea Kiết.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền xuất khẩu lao động đến người lao động tại các địa phương trong tỉnh Đắk Lắk, giúp cho người lao động nắm bắt được các thông tin về thị trường lao động và có cơ hội tìm kiếm cho mình được một việc làm phù hợp trong nước hoặc đi xuất khẩu lao động, từ đó vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Người lao động vấn đáp Doanh nghiệp tại Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm, Trung tâm xuất khẩu lao động Texgamex đã thẳng thắn trao đổi trực tiếp với người lao động và chính quyền địa phương về các chính sách lao động - việc làm, giải đáp một số khó khăn người lao động gặp phải khi đi làm việc ở nước ngoài, thực tiễn phát sinh và biện pháp phòng ngừa tiêu cực trong hoạt động đưa người đi xuất khẩu lao động và những chính sách ưu đãi hỗ trợ người lao động như: Hỗ trợ cho vay giải quyết việc làm, hỗ trợ vay vốn cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để giải quyết nhanh chóng các thủ tục vay vốn, tạo điều kiện cho người lao động sớm hoàn thiện hồ sơ xuất cảnh.

Trung tâm Texgamex sơ tuyển lao động trực tiếp tại Hội nghị

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận những khó khăn vướng mắc trong việc giải quyết việc làm, các giải pháp cần được thực hiện để tạo môi trường an toàn và lành mạnh cho người lao động dễ dàng tiếp cận khi có nhu cầu tìm việc làm phù hợp cả trong và ngoài nước, một số quy định pháp luật về đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Qua đợt tư vấn và sơ tuyển đã có 07 lao động đủ điều kiện để tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản, có 04 lao động được Trung tâm Texgamex hẹn nhập học tại Tp Hồ Chí Minh và chờ phỏng vấn các đơn hàng.

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tiếp tục tổ chức các hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước và xuất khẩu lao động nhằm giúp người lao động tìm được việc làm phù hợp với bản thân, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống.

PHÒNG TTTTLĐ – Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk